Làm travel blogger thế nào? ban đầu nên viết blog ở đâu?

by Tuân Cuồng Chân

Làm travel blogger thời điểm hiện tại có rất nhiều nền tảng để viết blog chia sẻ, facebook, group của fanpage, fanpage. Vậy thì nên chọn viết ở đâu và 1 travel blogger có nên có website riêng hay không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của mình nhé.

Viết blog đơn giản với 5 bước này

Chọn nơi có sẵn lượng đọc giả

Có 1 nơi miễn phí và luôn luôn có sẵn đọc giả đó chính là profile facebook của mỗi người. Tuy nhiên mình hiểu 1 điều là mọi người thường sẽ rất ngại khi viết blog lên facebook cá nhân, sợ bạn bè nói này nói kia. Nhưng đó là bạn nghĩ chứ thực ra là đúng đó sẽ có người này người kia hihi. Họ chỉ đùa vui thôi không ảnh hưởng gì tới mình hết, nên hãy mạnh dạn chia sẻ, rồi 1 thời gian sẽ quen hơn thôi.

Đây coi nhưng là bước đầu tiên giúp bạn tiếp cận với 1 lượng đọc giả nhất định. Và mình tin trong số bạn bè bạn có người ủng hộ, cũng như góp ý cho bạn. Để sau này những bài viết của bạn sẽ được hoàn thiện hơn. Và cũng là 1 cách rèn luyện làm travel blogger trong tương lai

Làm travel blogger chọn nơi nào có sẵn đọc giả - Cách viết blog
Làm travel blogger chọn nơi nào có sẵn đọc giả – Cách viết blog

Group và fanpage facebook nơi có lượng đọc giả lớn

Ngoài facebook cá nhân ra bạn có thể tham gia mấy group về du lịch. Có những group du lịch giúp bạn có thêm  1 lượng đọc giả lớn hơn. Nhiều group tới mấy triệu, mấy trăm ngàn member. Nếu như bài viết của bạn hay thì số lượng tương tác sẽ cực cao. 

Ngoài ra bạn bạn nên tạo thêm 1 fanpage nửa để có thể viết bài và chia sẻ hình của bạn lên trên đó. Về sau này thì mọi thông tin hình ảnh chia sẻ nội dung bạn có thể post lên đây. Lợi thế của fanpage là bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận thêm lượng đọc giả mới và nhiều hơn.

Kết hợp nhiều bên nghĩa là sao? không có nghĩa bạn viết 1 bài viết trên trang cá nhân rồi đi share tá lả lên. Mà hãy biến trang cá nhân của bạn thành 1 nơi cung cấp thông tin bổ ích. Sau khi bạn viết bài vào những group thì người dùng có thể vào trang cá nhân của bạn để xem. Và họ thấy thông tin hay bổ ích thì có thể follow hoặc tương tác bài viết của bạn.

Facebook nơi có thể bắt đầu làm travel blogger dễ dàng nhất
Facebook nơi có thể bắt đầu viết blog dễ dàng nhất

Nếu cần một ví dụ về triển khai và viết blog, hãy ghé facebook Tuân Cuồng Chân nhé

Làm blog cá nhân 1 bước cần thiết khi làm travel blogger

Đối với 1 travel blogger theo quan điểm của mình nên làm 1 trang web hay còn gọi là trang blog riêng. Ví dụ như của mình là cuongchan.com hay travip.me… Điều này giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân tốt hơn. 

Ngoài ra khi bạn tạo blog cá nhân thì sau này khả năng bạn kiếm tiền từ quảng cáo google sẽ tốt hơn. Đặc biệt nếu kết hợp làm thêm affiliates thì rất có thể bạn sẽ giàu đấy hihi. Nhưng ngày đó sẽ còn khá dài, trước mắt hay làm 1 blog cơ bản sau đó đăng nội dung hình ảnh lên. Sau đó bạn có thể share lại bài viết này lên trang cá nhân, fanpage, group.

Có 1 điều quan trọng nửa trong trường hợp bạn có thể viết bài lên báo. Thì khi người dùng search tên bạn trên google blog bạn cũng có thể hiện ra nếu làm tốt. 

Xem thêm: Cách đặt tên 1 phần quan trọng để làm travel blogger

Tạo blog cá nhân dành cho người không rành công nghệ
Tạo blog cá nhân dành cho người không rành công nghệ

Cuối cùng kết hợp đa kênh

Sẽ không có chuyện chỉ viết blog 1 nơi duy nhất, bạn hãy viết đa kênh cùng 1 lúc. Nhưng tuỳ từng thời điểm bạn hay xác định đây là cái phễu, đâu là nơi hứng lượng đọc giả. Ví dụ bạn xác định tôi chỉ làm trên profile cá nhân thôi. Thì hãy chăm chút nó và mọi thứ bạn sẽ điều hướng người ta vào fb cá nhân của bạn coi. Còn nếu như bạn xác định đổ người dùng về blog cá nhân thì hay share link blog của bạn thay vì viết bài 1 cách thuần tuý. 

Kết hợp giữa fanpage và webiste để tăng lượng đọc giả
Kết hợp giữa fanpage và webiste để tăng lượng đọc giả – Cách viết blog

Bước cuối đáng lưu ý khi viết blog

Tuỳ vào thời điểm và thế mạnh thì sẽ cách viết và nơi viết khác nhau, tuy nhiên theo tình hình hiện tại lương tương tác fb đang giảm dần, thì bạn cần lôi kéo tác giả về blog như vậy bạn sẽ có lượng đọc giả trung thành mà không bị phụ thuộc vào kênh khác.

You may also like

1 comment

Khánh 8 Tháng Tám, 2022 - 10:19 sáng

Cảm ơn những kiến thức quý giá từ anh

Reply

Leave a Comment