Du lịch bằng tau hoả 1 trải nghiệm nhất định thử

by Tuân Cuồng Chân

Tàu hoả là 1 phương tiện có từ lâu đời của Việt Nam, nếu ai đã từng là sinh viên Sài Gòn hoặc Hà Nội thì sẽ có cơ hội đi tàu hoả về quê mỗi dịp tết đến. Qua nhiều thời gian từ phương tiện chỉ đơn thuần di chuyển đi lại, bây giờ ngồi tàu hoả đi qua những cung đường sắt cũng là 1 trải nghiệm mang tính du lịch, là 1 trong những thứ nhất định phải thử dành cho ai yêu thích du lịch.

Chặng tàu hoả đẹp nhất Việt Nam

Nhất là khi đi qua những cung đường tàu hoả tuyệt đẹp như Đà Nẵng – Huế. Chỉ khi ngồi trên tàu hoả chạy chậm chậm bò qua đèo Hải Vân thì mới thấy được vẻ đẹp mê mẩn của cung tàu hoả này. Đặc biệt nếu đi thời điểm sau tết trời trong, biển xanh, cây cối rợp phủ cả con đèo tạo nên 1 cảnh tượng huyền ảo. Chính vì trải nghiệm đặc biệt của phương tiện tàu hỏa mang lại nên ngành đường sắt Việt Nam đã mở riêng 1 mã tàu HĐ1, HĐ2 chỉ để chạy chuyến Đà Nẵng – Huế và ngược lại. Có cơ hội thì bạn có thể lên Traveloka để mau vé máy bay ra Đà Nẵng rồi ngồi chuyến tàu này thì thật là tuyệt.

Đi tàu hoả từ Huế vô Đà Nẵng
Đi tàu hoả từ Huế vô Đà Nẵng

Tàu hoả bây giờ được cải thiện nhiều

Hiện nay các mã tàu nhanh đều được làm mới, trang thiết bị cũng xịn hơn. Trên tàu thì có toilet chỗ vệ sinh, nước nóng và có bán đồ ăn vặt, mì gói để khách du lịch có thể mua. Trên tàu có cả toa căng tin cũng như cơm dành cho khách đi những chặng xa. Hiện tại trên tàu cũng có mã QR code ở trên bàn, khách có thể scan mã và order trực tiếp không cần phải tới căng tin, nhân viên nhận đơn hàng và sẽ mang tới đúng số toa bạn đặt.

Điều mà mọi người lo ngại nhất đó là toilet trên tàu, hiện nay cũng đã cải thiện khá nhiều. Toilet được dọn thường xuyên rác được gom về đúng chỗ, nếu nói sạch hoàn toàn thì không thể vì lượng người dùng rất nhiều và liên tục trong mấy ngày liền. Nhưng đã cải thiện tốt dần lên cũng không đến nổi bẩn như khoảng 5 năm về trước.

Chọn tàu hoả nào để có trải nghiệm tốt

Kinh nghiệm cho những ai chưa đi tàu hoả hoặc ít đi làm sao để chọn cho mình 1 mã tàu phù hợp. Hiện nay có rất nhiều mã tàu hỏa cho khách du lịch có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên để có trải nghiệm tốt và đỡ mệt thì đây là những mà tàu nhanh và cơ sở vật chất trên tàu cũng mới. Từ bắc vào nam thì nên chọn mã tàu : se1, se3, nếu bạn đi chặng HN – Đn thì có thể chọn SE19. Nếu bạn đi chiều ngược lại thì nên chọn SE2, SE4, và chặng Đà Nẵng Hà nội thì có thể chọn tàu SE20.

Đương nhiên vẫn có thể chọn những mã tàu khác, tuy nhiên để có trải nghiệm tốt thì trên đây là những mã tàu chạy nhanh cơ sở vật chất cũng hiện đại. Đặc biệt tuyến tàu SE20, SE19 là 2 tàu được sửa lại mới, dạng tàu du lịch nên được nhiều người đi.

Khoang vip trên tàu Se1, se 2
Khoang vip trên tàu Se1, se 2

Để mua vé tàu mọi người có thể lên trực tiếp trang web dsvn.vn để mua. Tàu sẽ có ghế ngồi, toa nằm 6 giường, toa nằm 4 giường, và có cả buồng vip 2 giường ( chỉ có trên se1, se2). Nếu bạn có chi phí rủng rỉnh thì nên chọn giường nằm 4 phòng sẽ rộng hơn ngồi thoải mái hơn. Nếu đi tàu trải nghiệm ngắm cảnh không thôi thì nên chọn những chặng dưới 300km thì sẽ thoải mái và đỡ mệt hơn.

Leave a Comment