Cách làm travel blogger ban đầu cần gì?

by Tuân Cuồng Chân

Cách làm Travel Blogger thực ra nói khó cũng không khó, cơ mà dễ thì cũng không phải luôn. Để xíu nữa mình giải thích từng phần cho các bạn thấy tại sao nó lại éo le vậy nè. Với kinh nghiệm làm travel blogger suốt hơn 5 năm, mình nghĩ sẽ có chút it kinh nghiệm chia sẻ cùng với bạn. Còn bạn vẫn chưa biết blog là gì? hay travel blogger là gì? cách làm travel blogger như thế nào? thì có thể xem bài bên dưới nhé

4 bước – Cách làm Travel Blogger

Viết cho mình trước

Đầu tiên nếu bạn muốn viết bài nào đó cho người khác đọc, thì bạn hãy tự viết cho mình trước. Vốn dĩ viết blog là như viết nhật ký, chưa biết người khác có đọc hay không nhưng bạn hãy cứ viết cho mình. Sau này ngồi rảnh mở lại đọc cũng được chứ không cần phải có nhiều người đọc.

Bạn tập dần thói quen này thì bạn sẽ không bao giờ sợ việc là viết ra thì sợ người khác chê hay ngại chia sẻ. Tự nhiên được note lại và được có kỹ năng viết tăng lên, và dần dần thói quen đó hình thành mình nghĩ bạn cũng sẽ giỏi hơn lúc chưa viết gì.

Với khung cảnh như thế nào thì cho dù không là travel blogger cũng nên ghi lại để nhớ
Với khung cảnh như thế nào thì cho dù không là travel blogger cũng nên ghi lại để nhớ – Cách làm travel blogger

Tập thói quen ghi lại mọi cái

Đây là cách làm travler blogger đáng lưu ý.

Trong quá trình đi thì bạn sẽ gặp rất nhiều con người, sự việc xảy ra. Vì thế nếu bạn có sẵn điện thoại hãy ghi chú ra chỉ cần gạch đầu dòng những ý bạn nắm được vào note điện thoại là okey. Đương nhiên chỉ note khi nào thực sự rảnh nhé, còn hay dành thời gian tận hưởng chuyến đi, chứng đừng chằm chằm vào điện thoại chờ note là cũng hơi kỳ lắm đó.

Mình thường thì sẽ note ngày sau 1 ngày, hôm đó có những cái gì hay tối về là note luôn, cái này vừa giúp bạn không quên nhưng ngay tại thời điểm đó đang cao hứng nên viết luôn là hay nhất. Hoặc bạn cũng có thể post trực tiếp lên facebook cũng được không sao hết. Khoan hãy nghĩ đế việc tạo blog như thế nào, hoặc lập trang web như thế nào. Thực hành những thứ đơn giản trước nhé

Xem thêm: Travel blogger là gì? ai có thể làm travel blogger?

Lễ hội ở Bhutan đều mang mặt nạ như thế này - Cách làm travel blogger
Ghi lại mọi thứ – Cách làm travel blogger

Làm travel blogger đừng quan tâm tới công nghệ

Công nghệ ý mình ở đây là nền tảng mà các bạn chia sẻ bài viết mình lên đó, có thể là facebook hoặc 1 trang web riêng. Về tương lai ai làm travel blogger cũng nên có 1 trang web riêng, và đương nhiên mình sẽ hướng dẫn các bạn làm web blog riêng cho mình từ a-z. Nhưng trong thời gian ban đầu các bạn cứ viết lên fb của mình là được, vì nó miễn phí và ai cũng có thể lập được.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng tối ưu những cái mà facebook có sẵn ví dụ fanpage nè. Rồi các hội nhóm facebook nè ngoài facebook cá nhân mình ra thì đó cũng là những kênh bạn có thể viết được toàn miễn phí.

Viết những thứ đơn giản trước

Để viết hay thì cần phải viết nhiều, mà để viết được nhiều thì cần viết những thứ siêu đơn giản trước. Ví dụ lịch trình đi đâu làm gì nè, mấy cái này bạn chỉ cần liệt kê ra thôi ko cần phải quá cao siêu.

Mình liệt kê 1 số chủ đề mà bạn có thể viết rất dễ, mấy chủ đề này bạn chỉ cần viết đúng thôi không viết hay nhé:

  • Lịch trình chuyến đi
  • Hướng dẫn vé máy bay giá rẻ
  • Hướng dẫn đặt phòng giá rẻ
  • Top những địa điểm
  • Top những món ăn
  • Top những quán ăn
  • Top những trải nghiệm…

Những chủ đề này bạn vừa có thể tự tìm hiểu để trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng du lịch của mình, và từ đó bạn trải nghiệm rồi chia sẻ lại cho mọi người 1 công đôi việc đúng không. Các cách làm travel blogger vô cùng đơn giản phải không nào.

Kết lại!

Muốn biến cách làm travel blogger trở nên khả thi thì việc đầu tiên bạn cần phải viết được nhiều, và muốn viết được nhiều thì chịu khó viết mọi lúc mọi nơi có thể, và viết những thứ đơn giản nhất. Đừng cầu toàn, chỉ cần viết ra là bạn thành công rồi. Chúc bạn sớm trở thành 1 travel blogger nhé, có thắc mắc gì hãy comment bên dưới mình sẽ giải đáp cho các bạn !

You may also like

Leave a Comment