Travel blogger là gì? làm travel blogger như thế nào?

by Tuân Cuồng Chân

Travel blogger là gì? ai có thể làm travel blogger? ai chà 2 câu hỏi này có vẻ hơi to tát nhỉ. Nhưng thực ra không hề quá cao siêu đâu, bài viết này mình sẽ giải đáp hết cho bạn tường tận 2 câu hỏi này nhé.

Tìm hiểu khái niệm về blog

Theo wikipedia Blog, gọi tắt của weblog (tiếng Anh, “nhật ký web”), là một dạng nhật ký trực tuyến, bùng nổ từ cuối thập niên 1990. Các blogger (người viết blog), có thể là cá nhân hoặc nhóm, đưa thông tin lên mạng với mọi chủ đề, thông thường có liên quan tới kinh nghiệm hoặc ý kiến cá nhân, chủ yếu cung cấp thông tin đề cập tới những chủ đề chọn lọc, không giống như các báo truyền thống. Được phần mềm hỗ trợ, dễ sử dụng, blog phổ biến rất nhanh và ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một blog cho mình”

Để cho dễ hiểu thì blog như 1 cuốn nhật ký, nhưng nó được xuất bản trên mạng online. Ví dụ hồi xưa facebook chưa ra đời thời của mình thì có blog yahoo, blogger của google, forum cũng là 1 dạng blog. Rồi sau này facebook phát triển thì mọi người bắt đầu viết trên facebook nó cũng là 1 dạng blog.

Vậy miễn sao một ai đó hoặc bạn viết chia sẻ tâm tư tình cảm, lên 1 nền tảng online nào đó thì gọi là blog. Và lưu ý không cần thiết phải có 1 trang web riêng mới là blog nhé.

Xem thêm: Cách tạo blog cá nhân cho 1 travel blogger

Blog yahoo nơi khởi nguồn trào lưu viết blog ở Việt Nam
Blog yahoo nơi khởi nguồn trào lưu viết blog ở Việt Nam

Travel blogger là gì?

Travel blogger là những người chuyên chia sẻ những nội dung liên quan tới du lịch lên trên mạng. Họ có thể chia sẻ dưới dạng hình ảnh, video hoặc bài viết. Những nội dung đó có thể là trải nghiệm du lịch, mẹo hay du lịch, những chia sẻ về du lịch.

Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều người làm blogger, về công nghệ, về cuộc sống, chính trị. Tuy nhiên travel blogger được nhiều chú ý hơn đặc biệt là giới trẻ. Vì nó gắn liền với những chuyến đi, gắn liền với cái gì đó rất hào nhoáng. Và ai cũng muốn trở thành travel blogger, để được đi du lịch mà không tốn tiền. Điều này có phần không đúng, nhìn nhận khá sai về travel blogger và mình sẽ chia sẻ ở những phần sau.

Travel blogger là gì?
Là 1 travel blogger thì phải đi và quan sát để viết bài

Ai có thể làm travel blogger?

Các bạn biết quyền lớn nhất cũng là căn bản nhất của con người là gì không? 5 giây suy nghĩ đã hết, đó là quyền được nói ra chứng kiến và suy nghĩ của mình. Vậy nên ai cũng có thể làm travel blogger hết, ý mình là vậy đó chứ không liên quan gì đến quyền tự do ngon luận đâu hihi.

Vậy nên nếu bạn có bất kỳ ý định viết blogger thì cứ viết đi nhé, chứ đừng có nghe ai nói là: “mày thi văn 3.5 mà đòi làm blogger”, “mày viết sai chính tả đòi làm blogger”, “mày nói người ta không hiểu là đòi làm blogger”… Có 1001 lý do giúp bạn bỏ cuộc, nhưng chỉ có 1 lý do giúp bạn viết blog thôi, đó là cứ viết đại đi.

Bạn có thể viết dỡ ! ờ mình biết mà, bạn có thể điểm văn 3.5 sai chính tả ! ờ mình biết mà. Mình cũng thế không khác gì bạn cả, nhưng mình cũng đã lầm lũi viết blog trong gần 6 năm trời mà không kiếm được tiền trực tiếp từ đó. Bạn đủ hiểu cái độ lỳ của mình rồi chứ. Vì thế hãy viết đi, hãy học bằng cách làm đó là cách nhanh nhất và thấm nhất. Dở cũng được viết lên cho mọi người đọc cho họ chê vào mặt bạn, để rồi mà rút kinh nghiệm viết tiếp theo. Còn hơn ngồi tự đạt câu hỏi mà không có câu trả lời đi ha.

Bất kỳ ai cũng có thể làm travel blogger hết
Bất kỳ ai cũng có thể làm travel blogger hết

Một vài điều trước khi viết blog du lịch

Thứ nhất phải luyện cho mình 1 đức tính quan trọng đó là không được ngại, và sẽ không quan tâm người ta nói gì. Có 1 câu nói rất quan trọng bạn cần phải nắm “đừng cố làm hài lòng số đông”. Đây là 1 câu quan trọng và mình sẽ chia sẻ về câu nói này trong bài về cách làm thương hiệu cá nhân sau nhé.

Hãy viết bất kỳ cái gì bạn nghĩ trong đầu trước, và hãy viết lên chính trang facebook cá nhân của bạn trước. Tập quen với điều này rồi sau đó bạn hãy nghĩ tới làm 1 trang web riêng. Và đương nhiên mình cũng chia sẻ cách làm trang web riêng trong bài sau. Đừng quá cầu toàn rồi trở nên do dự, hãy viết ra trước đã rồi hay sau nhé, bởi làm đúng trước rồi mới làm hay mà hihi.

Cách để trở thành 1 travel blogger chuyên nghiệp

Nhiều người cứ nghĩ đi 1,2 chuyến sau đó viết bài lên facebook thì thành travel blogger. Theo mình cũng có thể gọi là 1 travel blogger nhưng mà đó chưa phải là chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn làm cái nghề này thì bạn cần phải đầu tư về kỹ năng và tài chính. Trang bị thêm kỹ năng viết và 1 xíu về digital marketing.

  • Đầu tiên phải nghĩ cho mình 1 cái tên lạ khác biệt
  • Sau đó mua tên miền cái tên đó
  • Tiếp theo mua hosting để tạo blog
  • Cài đặt web lên hosting cho blog cá nhân của bạn, cụ thể là wordpress
  • Sau đó setup những thứ cơ bản cho blog du lịch của bạn
  • Rồi viết bài về những hành trình của bạn
  • Cố gắng viết bài chuẩn seo và seeding những mạng xã hội khác để thu hút người đọc
Câu này cũng có thể áp dụng để viết status hay khi đăng ảnh du lịch
Viêt đúng trước khi viết hay

Rồi bạn đã chịu làm travel blogger chưa?

Đùa vui thôi chứ làm gì căng ! mình sẽ kết bài này như thế này nhé. Thực ra những cái thứ ở trên mình viết chỉ để giải nghĩa cho 1 câu nói duy nhất mà mình muốn nói đó là: “thích là nhích”.

Đừng quan tâm tới khái niệm và đừng quan tâm tới việc hay dỡ đúng hay là sai, bạn thích làm blogger thì hãy viết. Còn nếu bạn thích làm travel blogger thì chúng mừng ban. Ít ra bạn đã vào đúng nơi, để một người tạm thời gọi là có kinh nghiệm, chia sẻ những thức mà mình tự học được, tự đúng kết được cho bạn.

Và đương nhiên tất cả những thứ đó đều mang tính chất tham khảo, và cũng đương nhiên mình rất hy vọng sẽ giúp ích được xíu xíu gì đó cho bạn trong quá trình trở thành travel blogger. Xin chào mình là Tuân Cuồng Chân, hẹn gặp lại bạn ở loạt bài khác ngay ở bên dưới.

Vlog travel blogger là gì

Vlog ngắn gọi giải thích travel blogger là gì để các bạn có thể nắm 1 cách trực quan hơn. Bạn nào muốn làm travel blogger thì có thể coi vlog này nhé

Top 15 travel blogger nổi tiếng ở Việt Nam

Dưới đây là những travel blogger nổi tiếng của Việt Nam được chuyên trang travelblogger.vn tổng hợp. Bạn có thể tham khảo cách làm của những người đi trước. Sau đó rút kinh nghiệm và có cách làm riêng cho mình, không nhất thiết phải bắt chước ai.

Travel blogger Đinh Hằng

“Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ” không chỉ là cuốn sách để đọc và suy ngẫm mà còn là thể hiện quan điểm về nhân sinh và đam mê khám phá của cô gái trẻ. Mỗi chặng đường, mỗi chuyến đi đều là một câu chuyện mang lại giá trị về mọi khía cạnh. Tài năng viết lách của Đinh Hằng đã dẫn dắt người đọc đi đến mọi nẻo đường của thế giới.

Bên cạnh những chuyến đi khám phá thế giới là những chuyến thiện nguyện đầy tình người. Hãy theo chân cô gái này để được truyền lửa về sự đam mê, bản lĩnh và tự tin trong cuộc sống.

Facebook: https://www.facebook.com/dinhhangstravels 

Rosie Nguyễn

Tài năng viết lách của Rosie Nguyễn thể hiện qua các cuốn sách nổi tiếng và đáng tìm đọc như “Ta balo trên đất Á”, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”. Quả thật, tiêu đề của các cuốn sách như một lời thúc giục khát khao xê dịch từ tác giả.

Theo chân cô gái này, bạn không chỉ nhận được câu chuyện về những chuyến vi vu đó đây. Các bài học về cuộc sống từ kinh nghiệm bản thân đều được chia sẻ rộng rãi. Do đó, Rosie Nguyễn luôn được mọi người yêu quý và theo dõi càng nhiều mỗi ngày.

Facebook: https://www.facebook.com/rosienguyenvn

Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa

“1000 ngày hành trình vòng quanh thế giới” với chiếc Honda Wave đời 2008 của Đăng Khoa như một cú hích lớn trong cộng đồng đam mê xê dịch. Chuyến đi này như thể hiện khát khao mãnh liệt với thế giới bên ngoài cũng như thách thức giới hạn của bản thân của anh chàng phượt thủ siêu dễ thương.

Một lần vùng vẫy với đất trời chính là điều Đăng Khoa muốn truyền lửa đến cho các bạn trẻ. Bạn không cần phải chinh phục thế giới, chỉ cần cho phép bản thân làm điều mình thích.

Facebook: https://www.facebook.com/trandangdangkhoa

Travel blogger Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử có tên thật là Ngô Trần Hải An, là một trong những blogger Việt đầu đời. Với hơn 18 năm theo đuổi đam mê, tên tuổi của anh chàng chưa bao giờ ngừng “hot” trong cộng đồng.

Hành trình chinh phục “Con đường tơ lụa” đã mang cái tên Quỷ Cốc Tử đến gần hơn với mọi người thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp và vô cùng chuyên nghiệp. Mỗi một nơi đặt chân đến, anh chàng đều lưu lại những khoảnh khắc để đời.

Website: www.quycoctu.net

Hoàng Lê Giang

Có thể đây là cái tên được báo chí nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần với tiêu đề “Người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Elbrus (Nga) và hành trình 300km khắc nghiệt với cái lạnh thấu xương – 30 độ C tại Bắc Cực”. Hoàng Lê Giang như một minh chứng rõ ràng cho việc tìm đến giới hạn cực đại của một con người.

Gia tài không chỉ dừng lại ở 2 hành trình nêu trên, anh còn đi đến hơn 36 quốc gia. 8 lần leo dãy Himalaya và sống sót sau trận bão tuyết kinh hoàng Nepal đều là những cột mốc khiến nhiều người kinh ngạc và khâm phục niềm đam mê mãnh liệt của anh với thế giới.

Facebook: https://www.facebook.com/adventure.of.hlg

Trần Quang Đại

Anh chàng tài hoa này còn được biết đến với vai trò người mẫu và doanh nhân. Tuy nhiên, với vai trò là blogger, anh đã mang đến nhiều màu sắc khác nhau cho mọi người.

Lối viết dí dỏm, thu hút và các bức hình đậm chất cá nhân đã dẫn dắt người đọc theo nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Theo chân Quang Đại để đóng nhận niềm vui trong mỗi chuyến đi nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/tranquangdai.vn 

Huyền Chip

Một cây bút tài năng mê xê dịch không thể bỏ lỡ chính là Huyền Chip. “Xách balo lên và đi” là một trong những tác phẩm để đời của cô gái trẻ nhiều năng lượng. Thời điểm đó, tác phẩm này đã tạo nên một làn sóng sôi nổi trong cộng đồng thích vi vu đó đây. Và giờ này, cô gái ấy đã tốt nghiệp Thạc sỹ Trí Tuệ Nhân Tạo tại Đại học Stanford, Mỹ.

Kinh nghiệm học tập, sinh sống và các chuyến đi thú vị luôn được Huyền Chip cập nhật. Đừng bỏ lỡ những điều hay ho từ cô gái nhỏ xinh xắn nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/chipiscrazy/ 

Travel blogger Khoai Lang Thang

Anh chàng hiền lành với nụ cười tỏa nắng đã lan tỏa nhiều năng lượng tích cực cho giới trẻ. Tên thật là Đinh Võ Hoài Thương nhưng anh chàng lại chọn cho mình một biệt danh gần gũi và dân dã hơn “Khoai Lang Thang” giống như cách anh ấy vi vu đó đây để giới thiệu về ẩm thực đất Việt và các địa điểm tham quan nổi tiếng đến gần hơn với cộng đồng trong và ngoài nước.

Phạm vi hoạt động chủ yếu trên Youtube nhằm mang lại những video chân thật nhất. Bạn sẽ phải tiếc nuối nếu bỏ lỡ anh chàng thú vị này đấy.

Youtube: https://www.youtube.com/c/KhoaiLangThang

An Vietnam

Nếu bạn yêu thích văn hóa địa phương thì An Vietnam là một trong những blogger bạn không nên bỏ lỡ. Phong cách tự sự, mộc mạc của An mang đến sự yên bình và giản dị.

Không quá vụt sáng như blogger khác, blog của An lại nhẹ nhàng như phong cách của chính mình. Theo dõi cô gái này để hiểu thêm hơn về các vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/anvietnamblogger 

Lý Thành Cơ

Blogger sinh năm 1992 đã bắt đầu con đường của mình từ năm 2014. Anh góp mặt trong top những travel blogger nổi tiếng Việt Nam với sự xuất hiện ở nhiều tờ báo lớn như Zing, VnExpress và kênh truyền hình quốc gia.

Nguồn cảm hứng dồi dào từ các chuyến đi đến hơn 40 quốc gia khác nhau đã giúp Lý Thành Cơ mang đến nhiều nội dung chất lượng cho cộng đồng mê xê dịch.

Facebook: https://www.facebook.com/venturology/ 

Lê Hà Trúc

Bạn muốn tìm đến một travel blogger mang nhiều năng lượng trẻ trung? Vậy thì Lê Hà Trúc là cái tên bạn phải lưu ngay vào danh sách cần tìm rồi.

Không chỉ sở hữu những bức ảnh nghệ thuật mà gu thời trang của Trúc được đánh giá rất cao. Bạn không chỉ học hỏi kinh nghiệm về các chuyến đi mà có thể tự làm mới bản thân nhờ vào cô gái này.

Instagram: https://www.instagram.com/lehatruc

Nhị Đặng

Theo chân Nhị Đặng, cô sẽ dẫn bạn đến những miền đất hoang sơ và mới mẻ. Đây chắc chắn là niềm đam mê cho những ai thích du lịch bụi rồi.

Ngoài các bức ảnh đẹp, Nhị Đặng còn dựng các thước phim ngắn để mang đến những góc quay trọn vẹn nhất của thiên nhiên mộc mạc đến với người xem.

Facebook: https://www.facebook.com/nhidangtravelblog 

Nguyễn Sơn Tùng

Chàng trai này chính là chủ nhân của trang blog Lạc mà có thể bạn đã từng bắt gặp. Các bức ảnh xinh đẹp của Nhật Bản được Tùng lan tỏa với phần còn lại của thế giới một cách tinh tế và nhẹ nhàng.

Tùng đang du học tại Nhật và đó là lý do các bức ảnh xứ sở anh đào ra đời. Trong tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ đón nhận được nhiều tác phẩm hay ho từ anh chàng điển trai này.

Instagram: https://www.instagram.com/sontungst/?hl=vi

Sơn Đoàn

Nhờ vào tuyệt chiêu tạo ra những shoot hình thơ mộng và nội dung đa dạng mà Sơn Đoàn trở thành cái tên được tìm kiếm hàng đầu trên Instagram. Lối kể chuyện thu hút sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Hiện tại chàng trai vẫn luôn hoạt động tích cực trên Instagram với hình ảnh trong trẻo. Niềm đam mê xê dịch vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt để truyền cảm hứng cho mọi người.

Instagram: https://www.instagram.com/son.chans 

Quang Vinh

Nếu ai từng một thời hâm mộ “hoàng tử Sơn Ca” thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú khi giờ đây Quang Vinh đã trở thành một travel blogger đình đám. Sau mỗi chuyến đi, Vinh luôn viết những trải nghiệm của mình đầy lôi cuốn.

Du lịch nghỉ dưỡng là xu hướng mà Quang Vinh đang theo đuổi. Các chặng đường du ngoạn từ Ấn Độ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ..sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hay ho.

Instagram: https://www.instagram.com/quangvinh

Top 15 travel blogger nổi tiếng thế giới

Dưới đây là top 15 travel blogger nổi tiếng thế giới. Bạn có thể tham khảo cách làm của họ để học hỏi thêm. Cách làm travel blogger của nước ngoài chắc sẽ khác nhiều so với Việt Nam.

Adventurous Kate

Kate McCulley đã đặt chân đến hơn 83 quốc gia khác nhau trên thế giới. Blog Adventurous Kate của cô ấy dường như là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Nữ travel blogger hướng đến những người phụ nữ độc lập. Không chỉ là về cuộc sống, tài chính mà còn là đam mê khám phá thế giới. Hàng tháng, Kate luôn mang đến những bài viết tóm tắt về các điểm nổi bật và bài học trên mỗi hành trình của mình.

Website: https://www.adventurouskate.com/blog/

Against the Compass

Blog Against the Compass thuộc quản lý của Joan Torres. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những điểm đến tưởng chừng như bỏ quên của thế giới.

Joan đến từ Tây Ban Nha và niềm đam mê khám phá là động lực để anh ấy bắt đầu blog du lịch của mình. Những nội dung từ Joan luôn độc đáo và khó có thể tìm thấy ở các nguồn thông tin khác.

Website: https://againstthecompass.com/en/

Along Dusty Roads

Along Dusty Roads là blog được tạo ra bởi Andrew và Emily. Cặp vợ chồng người Anh đã vi vu đó đây trong năm qua để chinh phục khát khao cháy bỏng của mình.

Tại blog, bạn sẽ học được cách kết hợp ảnh phong cảnh vào bài viết của mình. Đồng thời những câu chuyện, trải nghiệm trong các chuyến đi của Andrew và Emily sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Website: https://www.alongdustyroads.com/

Anywhere We Roam

Anywhere We Roam là nơi chia sẻ rất nhiều nội dung tuyệt vời trong nhiều năm qua. Mark và Paul – hai chàng trai cùng đồng hành với blog với nhiều bài viết thú vị.

Ảnh phong cảnh tuyệt đẹp chính là sự truyền tải chân thật nhất của từng điểm đến. Đặc biệt, một trang “Sạch” – nơi bạn có thể đọc các mẹo và hướng dẫn về việc chuẩn bị trước mỗi chuyến đi.

Website: https://anywhereweroam.com/

Atlas & Boots

Atlas & Boots là một blog du lịch đặc biệt, tập trung vào du lịch ngoài trời. Blog được tạo ra bởi tiểu thuyết gia Kia Abdullah và nhiếp ảnh gia Peter Watson.

Bạn sẽ phải đắm chìm trong các chuyến phiêu lưu chân thật và rõ nét thông qua các bài viết được chia sẻ. Ngoài ra, các chỉ dẫn để tìm kiếm công việc online cũng được cung cấp tại blog. Bạn hoàn toàn có thể cân bằng được cuộc sống, công việc và đam mê du lịch.

Website: https://www.atlasandboots.com/

Backpacker Banter

Backpacker Banter được tạo ra bởi Chris Stevens – người bắt đầu hành trình du lịch từ năm 2009. Blog là nguồn cung cấp các mẹo và hướng dẫn du lịch một cách tiết kiệm.

Đại dương là một chủ đề yêu thích của Chris, được thể hiện nổi bật trong blog. Tài hoa trong nghệ thuật nhiếp ảnh của anh đã mang đại dương đến gần với mọi người.

Website: https://www.backpackerbanter.com/blog/

Barbaralicious

Barbara là chủ nhân của blog mang tên Barbaralicious tích lũy hơn 100K người theo dõi. Các nội dung mới luôn được cập nhật đều đặn để mang đến thông tin chính xách nhất.

Blog gồm tiếng Anh và tiếng Đức để hỗ trợ được nhiều người đọc hơn. Đây là blog điển hình về sự kết hợp các dịch vụ chuyên nghiệp và blog du lịch.

Website: https://barbaralicious.com/en/start-here/

Be My Travel Muse

Kristin cho ra đời blog Be My Travel Muse để giúp mọi người lên kế hoạch cho những chuyến vi vu đó đấy của họ. Trên các nền tảng Pinterest, Youtube và Instagram là nơi Kristin quản bá blog của mình.

Chỉ cần khám phá blog, bạn sẽ tìm được nhiều tài nguyên hay ho cho chuyến du lịch một mình dành cho phụ nữ như mẹo chuẩn bị, điểm đến và mẹo mua sắm.

Website: https://www.bemytravelmuse.com/

Bound For Nowhere

Sẽ ra sao nếu cuộc sống của bạn hoàn toàn trên xe van? Vợ chồng Owen và Mak đã đi không ngừng nghỉ hơn 1,600 ngày rồi đấy.

Blog Bound For Nowhere ra đời để mang truyền tải chi tiết về hành trình của họ. Bạn sẽ rất thích thú với môi trường sống độc đáo song song với việc khám phá thế giới.

Website: https://www.boundfornowhere.com/

BucketListly

Pete Rojwongsuriya là một travel blogger toàn thời gian. Anh đã đặt chân đến hơn 65 quốc gia và cho ra đời hơn 200 bài báo.

Mục tiêu đối với blog BucketListly của anh là giúp mọi người lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách đơn giản và đơn giản. Việc chia sẻ câu chuyện cá nhân, kinh nghiệm và thất bại đã giúp mọi người học hỏi rất nhiều từ anh.

Website: https://www.bucketlistly.blog/

Cheapest Destinations

Tim Leffel là nhà văn kiêm tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Cheapest Destinations”. Tên cuốn sách này cùng tên với blog du lịch của anh ấy.

Tác phẩm này đã được đăng trên nhiều ấn phấm cũng như chính anh đã được phỏng vấn bởi nhiều travel blogger nổi tiếng khác. Song song đó, blog là một kho tàn thông tin về chi phí sinh hoạt ở các quốc gia khác nhau giúp bạn sắp xếp được chi phí trước mỗi chuyến đi.

Website: https://www.cheapestdestinationsblog.com/

Exper Vagabond

Matt Karsten bắt đầu blog của mình hơn 10 năm và đã được giới thiếu ở các trang web du lịch uy tín toàn cầu. Blog Exper Vagabond cung cấp các mẹo chụp ảnh, tư vấn du lịch và cách tối ưu ngân sách.

Matt hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội và blog xoay qua chủ đề du lịch cốt lõi. Ba điều quan trọng với anh ấy là nhiếp ảnh, du lịch và cuộc sốn du mục.

Website: https://expertvagabond.com/

Follow The Boat

Jamie và Liz là những người chọn du lịch trên chiếc thuyền của họ từ năm 2006. Follow The Boat ra đời để mang đến nội dung chân thật và thực tế cho người xem.

Mọi người thường thích ngắm biển nhưng trường hợp này lại vô cùng thú vị khi ngắm nhìn vạn vật từ biển xanh bao la.

Website: https://followtheboat.com/

Girl Eat World

Melissa Hie đến từ Singapore là người điều hành blog Girl Eat World. Cô ấy ghi những những chuyến đi của mình thông qua ẩm thực. Nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì đừng bỏ lỡ blog hay ho này.

Blog du lịch không phải là công việc toàn thời gian nên Melissa có một hành trình nghề nghiệp khá thú vị hàng năm.

Website: https://girleatworld.net/

Girl Gone Travel

Carol Cain không chỉ là người sở hữu blog Girl Gone Travel mà còn là một giám đốc điều hành của một công ty truyền thông và xây dựng thương hiệu.

Blog Girl Gone Trvel ghi lại những trải nghiệm của Carol khi du lịch. Cô gái này là ví dụ điển hình của sự cân bằng giữa đam mê và công việc.

Website: https://girlgonetravel.com/

You may also like

Leave a Comment