Hỏi đáp nghề Travel blogger – Những câu hỏi thường gặp

by Tuân Cuồng Chân

Travel blogger là 1 nghề tuy mới mà không mới, bởi vì ai cũng nghe qua cái nghề này rồi nhưng chưa hiểu sâu. Vì thế có rất nhiều câu hỏi đặt ra, đây là chuyên mục hỏi đáp tất cả những thắc mắc của bạn về travel blogger.

Hỏi đáp nghề Travel Blogger

Travel blogger là gì?

Travel blogger được hiểu là 1 người chia sẻ câu chuyển của mình lên môi trường internet. Câu chuyện đó có thể ở dưới dạng hình ảnh, video, hay 1 bài viết. Nó không còn gói gọi trong việc chỉ chia sẻ bài viết như những thời gian trước đây. Vì càng ngày càng nhiều hình thức thể hiện nội dung khác nhau, và cách thể hiện cũng sẽ khác nhau, giúp những blogger thoả sức sáng tạo và thể hiện bản thân mình.

Hỏi đáp về nghề Travel Blogger
Hỏi đáp nghề Travel Blogger

Travel blogger có cần thiết có website riêng không?

Không nhất thiết phải có website riêng, nhưng đương nhiên có webisite riêng càng tốt. Thứ nhất giúp bạn tăng độ uy tín và chuyên nghiệp lên, thứ 2 giúp bạn chủ động được kênh truyền thông của mình, thứ 3 giúp bạn dễ dàng khai thác để kiếm tiền hơn.

lam travel blogger tren nen tang nao 2
Website của Tuân – Hỏi đáp nghề Travel Blogger

Làm travel blogger trên facebook được không?

Làm travel blogger có thể làm trên facebook. Lượng đọc giả có sẵn đó chính là bạn bè của mỗi người, ai cũng có khoảng 300-500 bạn bè trên facebook. Họ chính là đọc giả miễn phí bạn có thể khai thác được, ngoài ra có những group du lịch bạn cũng có thể đăng bài vào đó. Tuy nhiên facebook thì thường hay giới hạn người xem và thay đổi thuật toán thường xuyên. Vì thế ban đầu hãy câu kéo người đọc trên facebook, sau đó dẫn họ tới website của bạn.

Hỏi đáp về Travel Blogger
Hỏi đấp nghề Travel Blogger

Travel blogger kiếm tiền bằng cách nào?

Travel blogger hiện nay có cơ hội kiếm tiền hơn cách đây 5 năm về trước. Những cách kiếm tiền phổ biến như: đặt link affiliate, đặt banner quảng cáo google, kiếm tiền bằng làm kol hợp tác với các nhãn hàng.

You may also like

Leave a Comment