Chuyện Cuồng Chân: Lý Sơn Quảng Ngãi say xe, được ở free

by Tuân Cuồng Chân

Lý Sơn là chuyến đi thứ 4 kể từ khi tôi bỏ việc, đi tàu ra Quảng Ngãi rồi bắt xe buýt ra cảng Sa Kỳ cùng với 1 cô bé miền tây chưa hề gặp nhau lần nào. Chuyến đi xe buýt làm tôi say xe gần chết, nó cũng tạo cơ hội cho cô bé đi cùng có 1 trận cười sỉ nhục tôi.

Ra tới Sa Kỳ ko có tàu ra Lý Sơn, nên quyết định đi xe buyt ngược lại tp QN, nhưng nghĩ lại cái cảnh tượng lên xe buyt gần 1 tiếng thì tôi thà mất tiền đi xe ôm chứ ko bao h lên chiếc xe trời đánh, mắc dịch, ôn dịch, tận cùng của xã hội đó, thế là đi xe ôm.

Đây cũng là lý do mà tôi hầu như không đi xe đò 1 năm cùng lắm đi 1,2 lần bất đắc dĩ lắm mới đi, chứ ko thì cứ xe máy, đi tàu, máy bay, nhất định không đi xe đò, vừa say xe vừa nguy hiểm sợ lắm.

Chuyện Cuồng Chân: Lý Sơn Quảng Ngãi

Quay lại chuyện Lý Sơn sau khi lên xe ôm về Quảng Ngãi, tôi nói chuyện với chú xe ôm, chú bắn 1 tràng tiếng Quảng vùng biển, làm tôi chỉ biết dạ dạ… nhưng nghe đc 1 câu sao ko ghé Mỹ Khê tắm biển ở lại sáng hôm sau ra cho gần, tôi đồng ý ngay. Chiều đến đón thêm 4 ng bạn 2 từ Sài Gòn ra, 2 từ Hà Nội vào, trong đó có 1 bạn người Hungary.

Tối ăn hải sản uống bia kế bờ biển, khuya ra bãi biển đốt lửa trại, và ún cái rượu do bạn người Hung pha, tới 12h bay ra tắm biển luôn tuy hơi lạnh như mà đúng phê các bạn ạ, sáng hôm sau lên tàu ra Lý Sơn, dư âm của loại rượu ngoại pha với Coca làm tôi say ngất ngư.

Chuyện Cuồng Chân Lý Sơn Quảng Ngãi
Tàu cá ở Lý Sơn

Lên tới Lý Sơn cả đám đang ngồi xác định sẽ ở đâu làm gì trên hòn đảo này, vì đây là chuyến đo no-plan nên chưa chuẩn bị bất cứ cái gì, không tìm hiểu thông tin gì luôn.

Đang ngồi bàn thì có 1 chú từ đây ra bay vô, mấy con về nhà chú ở free không lấy tiền, mình nghe tiếng Quảng Ngãi cứ tiếng được tiếng không những vẫn dịch ra được “ở nhà chú, free” không tin lắm hỏi lại 2 lần, hóa ra Free thiệt, nhưng mà thay vì mướn xe ôm đi quanh đảo thì mướn xe 3 gác của chú để đi quanh đảo, 500k trọn gói. Thế là: được ở free, được nấu cho ăn, mà nhà chú là vựa hải sản nên ăn toàn món ngon, được chở đi quanh đảo, đúng là ở hiền gặp lành mà hehe.

Các bạn có thể tìm hiểu về Lý Sơn qua các bài viết của mình:

Hoặc fanpage: https://www.facebook.com/tuancuongchan.fp

You may also like

3 comments

Trương Viết Xuân 4 Tháng Ba, 2015 - 2:11 chiều

Đam mê

Reply
Quinn Nguyễn 18 Tháng Năm, 2016 - 2:31 chiều

a tuân ơi cho e hỏi ở cảng sa kỳ mình có mang xe máy qua đảo đx k a?

Reply
Tuân Cuồng Chân 18 Tháng Năm, 2016 - 5:19 chiều

Mình nghĩ là được

Reply

Leave a Comment