The road story Vietnam – Hãy thôi ngạc nhiên

by Tuân Cuồng Chân

Hiện nay trên mạng, báo chí, facebook đang share nhau clip về cảnh đẹp ở Việt Nam có tên The road story Vietnam do 1 nhóm người nước ngoài đi và quay lại, đa số người xem đều trầm trồ: “Việt Nam đẹp quá”, “Thật bất ngờ với cảnh Việt Nam”, “Không ngờ Việt Nam lại đẹp như vậy”. Đó là những bình luận mà mình đọc được khi video này share đi, đúng thật, nếu như ai đó chưa từng đi nhiều trên mãnh đất hình chữ S này đều phải thốt lên khi xem video này.

Video The road story Vietnam quay quá đẹp, cộng với âm nhạc làm cho người xem cứ sôi sục lên. Nhưng thật đáng buồn vì sao một người công dân sống ở Việt Nam, đặc biệt là những bạn trẻ lại phải thốt lên một cách bất ngờ kiểu như trong đầu mọi người đều nghĩ Việt Nam xấu lắm ý.

The road story Vietnam – Không nên bất ngờ

Khi xem The road story Vietnam, đáng lý ra chính chúng ta là người hiểu rõ Việt Nam hơn ai cả, chính chúng ta là người phải biết được Việt Nam rất rất đẹp không thua gì nước ngoài, Việt Nam cũng có những cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn ở Nghệ An, cũng có những con đèo tây bắc hùng vĩ được mệnh danh tứ đại đỉnh đèo, cũng có đường mòn HCM thẳng tắp 2 bên là rừng núi trùng trùng điệp điệp, cũng có những cung đường 1 bên là đường nhựa phẳng lì và 1 bên là biển sống vỗ rì rào từ Vũng Tàu về Nha Trang.

Việt Nam ta có Vịnh Vĩnh Hy, có Vĩnh Cam Ranh, có Nam Du, có Phú Quốc, có Hà Giang với những cung đường xếp tầng nhau… nhiều lắm không kể hết được.

Đường biển Bình Tiên từ Vĩnh Hy đi Cam Ranh - The road story Vietnam
Đường biển Bình Tiên từ Vĩnh Hy đi Cam Ranh
Hang Rái một điểm thú vị bạn nên ghé khi đi Vĩnh Hy
Hang Rái một điểm thú vị bạn nên ghé khi đi Vĩnh Hy
Trải nghiệm hoàng hôn tại bãi trường trong ngày đầu tiên 1 trải nghiệm thú vị trong lịch trình Phú Quốc 4 ngày 3 đêm
Trải nghiệm hoàng hôn tại bãi trường trong ngày đầu tiên 1 trải nghiệm thú vị trong lịch trình Phú Quốc 4 ngày 3 đêm

Mình không dám nói những người trẻ như mình hãy làm cái gì đó to tát đại loại như, hãy quay 1 clip đẹp để quảng bá cho bạn bè quốc tế, cái đó ai đủ khả năng thì làm không đủ thì thôi, bản thân mình có làm video nên mình biết khá là khó.

Chỉ cần tuổi trẻ ít nhất cũng dành ra 1 khoảng thời gian đi “thăm thú” mãnh đất hình chữ S này để khi bạn xem một cái hình đẹp ở nước bạn, bạn cũng biết rằng “Việt Nam mình cũng có, nhiều khi đẹp hơn” hay đơn giản như mình bây giờ, khi xem clip The road story Vietnam mình cũng bị cuốn theo nó, không phải vì mình ngạc nhiên Việt Nam đẹp mà mình lại nhớ những kỷ niệm, những lần rông ruổi trên những con đường như trong clip, nó làm mình không thể ngồi yên và muốn đi lại thêm 1 lần nữa và chắc chắn mình sẽ đi lại.

Cuối cùng, mình mong rằng clip The road story Vietnam nó là 1 cái gì đó làm động lực, thúc đẩy những bạn trẻ như mình hãy đi, đi để biết Việt Nam mình đẹp nhường nào. Có khi đi xong bạn lại bị nghiện vào không muốn dừng lại nữa, như mình.

You may also like

Leave a Comment