Hướng dẫn đi Lý Sơn Quảng Ngãi 1500k ăn ngon, ngủ đã, chơi sướng

by Tuân Cuồng Chân

Tổng quan về cách đi Lý Sơn Quảng Ngãi

  • Chặng 1: Đi tàu hỏa từ HCM ra Quảng Ngãi
  • Chặng 2: Bắt xe bust từ Quảng Ngãi ra cảng Sa Kỳ
  • Chặng 3: Mua vé tàu tốc hành từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn
  • Chặng 4: Khám phá đảo Lý Sơn.
  • Chặng 5: Về Quảng Ngãi hoặc đi Đảo Bé

Dự trù chi phí du lịch Lý Sơn

  • Khoản 1: Sài Gòn – Quảng Ngãi (khứ hồi): 1000k
  • Khoản 2: Quảng Ngãi – Lý Sơn: 28k xe bust + 225k tàu tốc hành.
  • Khoản 3: Ăn uống, nghĩ ngơi, đi lại trên đảo: 300k/1 người.
  • Tổng 1500k

Các bạn nào ở tỉnh khác thì có thể tính lại khoản 1, nếu đi Đảo Bé thêm tầm 250k tiền đi lại

Chi tiết từng chặng

Chặng 1: Đi tàu hỏa từ HCM ra Quảng Ngãi

Chặng này các bạn có thể đi xe đò cũng được, mình thì tàu hỏa luôn là lựa chọn hàng đầu vì mình bị say xe, 1 phần tàu hỏa nó cũng an toàn có điều hơi cực và lâu 1 tý.

Nên chọn tàu nào ra tới Quảng Ngãi lúc 4-5h sáng thì bạn có thể đi xe bust xuống thẳng cảng Sa Kỳ rồi mua vé tàu ra Lý Sơn luôn, khỏi phải đợi qua ngày hôm sau mới đi Lý Sơn được.

Hôm đó mình đi tàu SE22 (là tàu SH cũ) giá vé 362k ghế cứng, không điều hòa, nói chung là mình cứ nhắm cái rẻ nhất để mua vì muốn tiết kiệm chi phí đi lại.

Bạn xem thông tin đặt vé ở đường sắt Việt Nam.

Vé tàu Sài Gòn- Quảng Ngãi
Vé tàu Sài Gòn – Quảng Ngãi

Chặng 2: Bắt xe bust từ Quảng Ngãi ra cảng Sa Kỳ

Từ ga Quảng Ngãi, bạn đi bộ (nếu sợ mỏi chân thì có thể thuê xe ôm) tầm 2km qua bùng binh, đi bộ tầm 1km sẽ tới chổ đón xe bust đi Sa Kỳ, vừa đi vừa hỏi cho chắc ăn, trên đường đi nên ghé ăn sáng luôn, chứ ra Sa Kỳ ăn sáng siêu dở.

Vé xe bust từ Quảng Ngãi ra Sa Kỳ chỉ 14k thôi, xe bust chạy 1 tiếng là tới cảng, nên đi chuyến sớm nhất để tránh trể tàu tốc hành ra Lý Sơn nhé, chuyến sớm nhất hình như chạy vào lúc 5h

Chặng 3: Mua vé tàu tốc hành từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn

Ra Lý Sơn đối với người Việt Nam thì siêu dễ, còn người nước ngoài thì phải qua 1,2 thủ tục ở đồn biên phòng nữa, hôm mình đi có anh bạn người Hungary nên mình biết.

Nếu các bạn đón chuyến xe bust sớm nhất thì ra Sa Kỳ vừa lúc người ta bán vé, vé bán vào lúc 6h30, giá vé 115k cho 1 người, đi mất 1 tiếng tới Lý Sơn.

Trong 1 ngày thì chỉ có 1 chuyến ra Lý Sơn và 1 chuyến từ Lý Sơn về lại đất liền 2 chuyến này đi cùng giờ với nhau, tức là mặc định bạn đi Lý Sơn thì phải ở lại 1 đêm đợi 8h sáng hôm sau mới quay lại được.

Xếp hàng mua vé tàu ra Lý Sơn
Xếp hàng mua vé tàu ra Lý Sơn

Chặng 4: Khám phá đảo Lý Sơn

Có 2 lựa chọn cho bạn khám phá du lịch Lý Sơn:

Lựa chọn 1: thuê khách sạn tầm 180k 1 đêm, rồi thuê xe máy tầm 130k 1 ngày, ăn uống tự túc.

Lựa chọn 2: Liên hệ với chú Lợi sđt 01668113181, chú cho ở miễn phí, ăn uống chú lo luôn đảm bảo ăn ngon và no đương nhiên là ăn bữa nào thì tính tiền bữa đó nhé, nhưng phải đi xe ba gác của chú để khám phá đảo Lý Sơn, hôm đó mình đi 6 người 600k (chưa trả giá).

Mình thích đi đâu chú chở đi đó, không bị hối thúc gì hết, chơi thoải mái rồi về, vì Lý Sơn cũng không có nhiều chổ để đi nên đi dạng này cũng tiện.

Hôm đó tổng chi phí cho ăn ở đi lại trên đảo là 1500k cho 6 người.

Những địa điểm du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi sau bạn nên đi: Cổng Tò Vò, Chùa Đục, núi lửa Thới Lới, bãi san hô gần núi Thới Lới, chùa Hang, sáng sớm đón bình minh ở cổng Tò Vò.

Du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi giá rẻ
Cơm trưa tại nhà chú Lợi
Cổng Tò Vò
Cổng Tò Vò – Du lịch Lý Sơn
Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn Quảng Ngãi
Lên càng cao biển càng bao la

Chặng 5: Về hoặc đi Đảo Bé

Nếu bạn muốn đi Đảo Bé thì phải ở lại 1 đêm ở Lý Sơn đợi sáng hôm sau về lại đất liền, Đảo Bé gần với Lý Sơn, sáng ra bạn hỏi dân ở khu vực đó để thuê tàu ra Đảo Bé, tàu chạy tầm 8h sáng về lại Lý Sơn 3h chiều, vè tầm 100k/1 chiều, hôm đó mình không đi nên không chắc chắn được, tối bạn quay về lại Lý Sơn có thể xin chú Lợi ở lại 1 đêm nữa mà không tốn tiền

Còn về lại đất liền thì dễ, bạn ra chổ lúc vừa cập bến Lý Sơn để mua vé, quày bán vé ngay cổng chào luôn, mua vé không phải sắp hàng như lúc đi ra, tàu chạy 7h30, vé tàu 110k.

Về lại Sa Kỳ vừa lúc chuyến xe bust chạy lên Quảng Ngãi, bạn nhảy lên xe về lại Quảng Ngãi luôn.

You may also like

2 comments

Thuy Nguyen 6 Tháng Tám, 2015 - 5:23 chiều

Hi bạn, mình sắp đi đảo Lý Sơn và đi cùng một bạn người Nhật. Bạn có thể cho mình biết về các loại giấy tờ mà người nước ngoài phải xuất trình nếu muốn lên đảo không? Cảm ơn bạn.

Reply
Tuân Cuồng Chân 9 Tháng Tám, 2015 - 11:07 chiều

Mình nghĩ visa bạn ah, hôm đi mình đi với nhà báo nên xin ra dễ

Reply

Leave a Comment