Phú Quốc lần thứ 3 trở lại đẹp nhưng…!

by Tuân Cuồng Chân

Mỗi lần tới đây, tôi lại mang trong mình những cảm nhận về Phú Quốc rất riêng. Lần đầu tiên ra chỉ là để gặp ban bè, đi vòng vòng đảo lớn Phú Quốc, rồi được chở đi bắc đảo lặn ngắm san hô, dành hẳn 1 ngày để chạy xe máy khắp hòn đảo Phú Quốc tôi không thể tượng tượng nổi Phú Quốc lại rộng đến thế, đi qua nhiều đoạn rừng nhiều bãi biển tuyệt đẹp.

Cảm nhận về Phú Quốc trong 3 lần đi

Tuy nhiên ấn tượng lần đầu khi ra hòn đảo này, đó là Phú Quốc như 1 đại công trình, đi đâu cũng thấy đập đập xây xây, mà hầu như đều xây nhà hàng, khách sạn, quán bar… trong đầu tôi ồ lên “sao cảm giác như 1 hòn đảo ở Thái thế nhỉ?” mọi người đều hòa mình vào nhịp sống du lịch, nghĩ tới đây tôi lấy làm phấn khích lắm luôn, vì tôi chưa thấy nơi nào làm du lịch 1 cách đại chúng đến thế ở Việt Nam.

Hoàng hôn ở Bãi Dài Phú Quốc - Cảm nhận về Phú Quốc
Chạy xe máy vòng vòng cho đến chiều rồi đi ngắm hoàng hôn ở Bãi Dài Phú Quốc

Lần thứ 2 ra nhóm tụi tui đi với mục địch quay Vlog, được dẫn ra nhưng hòn đảo nổi tiếng xung quanh Phú Quốc: Hòn Móng Tay, Hòn Xưởng, Hòn Mây Rút… một cảm nhận về Phú Quốc đáng kinh ngạc: “màu nước xanh ngọc bích, màu cát mịn như mây trời”  theo mô tả của Đinh Hằng khi nói về Hòn Móng tay: “Đẹp… nước biển đẹp quá mọi người ơi” chúng tôi hét lên khi chiếc cano của anh Trung cập bãi Hòn Móng Tay.

Đôi chân bị thương khiến tôi không thể ngâm mình dưới nước biển trong xanh nhìn tận đáy, nhưng nó giúp tôi quan sát xung quanh được rất nhiều thứ, hòn Mây Rút trong khoác lên mình 1 bãi cát dài tuyệt đẹp và hàng dừa nghiêng bóng, tuyệt nhiên không có 1 bóng người. Mây Rút Ngoài là “nhà” của 1 đại gia đình từ nhiều thế hệ làm nghề biển, đãi chúng tôi món cháo nhum ngon tuyệt cú mèo.

Chuyến đi thứ 2 nhanh gọn lẹ, nhanh như màn lướt cano như không chạm nước của anh Trung, chúng tôi đến cũng nhanh và rút cũng nhanh, với mục đích là ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp cho vlog số đặc biệt về Phú Quốc, chuyến đi lần này khiến tôi khẳng định chắc nịch rằng “Chắc chắn tháng sau campany trip mọi người sẽ có những giây phút đáng nhớ”

Video về các hòn đảo mà nhóm vlog chúng tôi đi quay

Vèo 1 cái đã đến tháng 5, cty chúng tôi gồm 27 người xuất phát ra Phú Quốc cũng là lần đi thứ 3 của tôi trong vòng 2 tháng, lần này tôi được tắm biển, được lặn san hô thỏa thích vì cái chân tôi đã lành hẳn rồi. Bãi Sao là nơi tụi tui tụ tập lâu nhất, bởi lẽ nó cũng bãi đẹp nhất ở Phú Quốc, với hàng dừa nghiêng bóng, bãi biển dài, thoai thoải, cát mịn trắng xóa, và cái nắng như đổ lửa thì việc ngâm mình dưới nước biển trong veo sẽ là điều không thể bỏ qua.

Chúng tôi đã có những bữa ăn hải sản gồm: ghẹ, nhum, tôm, cá… no cằng mà theo ý đồ của tôi “mình sẽ đầu độc hải sản cả công ty”, tất cả những nghi ngờ về độ ngon của hải sản của tôi trong 2 lần trước, đều bị dập tắt bởi trước mắt tôi là 1 tấm bạt chứa rất nhiều hải sản ngon, ghẹ căng tròn, tôm to bằng ngon chân cái, thịt nhiều và ngọt… cái cảm giác view biển xanh ngọc bích của Hòn Móng Tay, trên tay thì cẩm con ghẹ cứ thế mà ngồm ngoàm cắt tấm tắc khen ngọt thiệt là đã đời.

“Phù vậy là ổn rồi” tôi nhẹ nhõm thở phào khi thấy mọi người ăn và tấm tắc khen ngon, tôi rất cám ơn anh Trung đã chu đáo cho tôi những bữa ăn mà mọi người ai nấy đều hài lòng.

Bãi Sao - Cảm nhận về Phú Quốc
Bãi Sao nước biển trong xanh – Cảm nhận về Phú Quốc

Nhưng ! Biển đẹp là thế, cát mịn là thế, hải san ngon là thế, mọi người đều làm du lịch là thế… nhưng cảm nhận về Phú Quốc trong tôi vẫn gợn chút buồn, vì cứ nghe mọi người nó rằng “đi đi chứ không biết sang năm còn ko !” tôi là người khá lạc quan về mọi vấn đề, nhưng tôi cứ trầm ngâm hoài, liệu rằng Phú Quốc khi tôi quay trở lại liệu còn giữ nguyên như 3 lần trước không… liệu dịch vụ có đi xuống, liệu biển đẹp có còn free nữa không.

Hầy cảm thấy bất lực, nhưng vẫn cứ hy vọng, hy vọng vào hòn đảo ngọc này, trong những năm tới sẽ phát triển 1 cách có quy hoạch ! Phú Quốc hãy luôn giữ mình nhé .

Một số hình ảnh tại Phú Quốc

Hòn Móng Tay - Cảm nhận về Phú Quốc
Tấm hình ảo, và sống ảo ở Hòn Móng Tay
Rạch Tràm một bãi biển hoang sơ nằm cách trung tâm Phú Quốc gần 30km
Rạch Tràm một bãi biển hoang sơ nằm cách trung tâm Phú Quốc gần 30km
Bãi Rạch Tràm - Cảm nhận về Phú Quốc
Bãi Rạch Tràm
Một bãi biển hoang sơ không nhớ tên trong chuyến chạy xe máy quanh đảo
Một bãi biển hoang sơ không nhớ tên trong chuyến chạy xe máy quanh đảo
Du khách ở Bãi Sao
Du khách ở Bãi Sao

You may also like

1 comment

Fernandes Photographer 22 Tháng Mười Hai, 2017 - 7:48 chiều

Phú quốc thật là đẹp,hy vọng se có ngày tôi được đến đây để chụp 1 bộ ảnh cưới.

Reply

Leave a Comment