Top 9 trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc

by Tuân Cuồng Chân

Du lịch Phú Quốc đang vào mùa đẹp nhất, nếu như mà có lịch bay và Nhà nước cho bay thì các bạn nên đi Phú Quốc vào thời điểm này.  Thời điểm đẹp nhất của Phú Quốc là từ tháng 12 cho tới tháng 4 năm sau. Và sau đây là 10 thứ bạn nên trải nghiệm ở Phú Quốc giúp cho chuyến đi của bạn thêm nhiều thú vị hơn.

@tuancuongchan 10 trải nghiệm nhất định phải thứ khi đi Phú Quốc #tuancuongchan#dulich#travel#dcgr#phuquoc♬ Pieces (Solo Piano Version) – Danilo Stankovic

Chạy xe máy vòng quanh đảo

Đường ở Phú Quốc rất đẹp đặc biệt có nhiều đoạn chạy qua rừng quốc gia xanh mướt. Nên chạy xe máy rất là phê. Nếu được bạn nên dành một buổi để chạy xe máy khám phá hòn đảo. Bạn sẽ tìm ra những bãi biển hoang sơ ít người biết vào đó tắm cũng phê lắm.

Bạn có thể thuê xe máy ngay khi xuống sân bay Phú Quốc. Vừa không tốn tiền taxi đi vô ra ra sân bay, vừa có xe máy máy để chạy xung quanh đảo. Giá thuê từ 150k cho tới 200k tùy vào loại xe.

Chạy xe quanh đảo trải nghiệm nhất định thử khi đi du lịch Phú Quốc
Chạy xe quanh đảo trải nghiệm nhất định thử khi đi du lịch Phú Quốc

Thưởng thức hai món đặc sản của Phú Quốc

Đi Phú Quốc Bạn có thể ăn bất kỳ món gì gì. Nhưng nhớ đừng bỏ qua hai món đặc sản của Phú Quốc đó là: gỏi cá trích và bún quậy.  Đây là hai món gọi là đặc sản của hòn đảo này bạn có thể ăn ở bất kỳ nơi nào. Nhưng nếu được thì hãy kiếm những nhà hàng hoặc quán ăn dành cho dân địa phương thì nó sẽ ngon hơn và đặc trưng hơn.

Ăn búnn quậy 1 món không thể bỏ qua
Ăn bún quậy 1 món không thể bỏ qua

Ăn hải sản ở làng chài khi đi du lịch Phú Quốc

Phú Quốc có rất nhiều làng chài Ví dụ như làng chài Hàm Ninh, làng chài rạch Vẹm. Bạn nên ra những làng chài này để ăn hải sản. Hải sản ở đây vừa đánh bắt lên hoặc chủ quán lấy trực tiếp từ người dân nên Hải sản rất tươi và ngon.

Có một điều thú vị nữa khi du lịch tại Phú Quốc, đó là những nhà hàng ở làng chài. Thường làm nhà hàng nổi trên biển nên vừa ăn vừa  hướng gió biển  rất là phê .

Đi ăn hải sản ở làng chài rất thú vị khi đi du lịch Phú Quốc
Đi ăn hải sản ở làng chài rất thú vị khi đi du lịch Phú Quốc

Đi lặn biển ở Phú Quốc

Nếu như các bạn đi tour 4 đảo thì có thể bạn không thể  lặn biển. Vì đa phần những tour này đi chỉ ngắm là chính tại số lượng người đông nên không thể chờ bạn lặn được. Nếu được thì bạn nên đặt cano riêng. Sau đó nhờ chỗ canô trở ra những chỗ nào lặn biển đẹp rồi bạn có thể lặn ở đây cả ngày không chán.

Đi lặn biển ở Phú Quốc
Đi lặn biển ở Phú Quốc

Thuê một khách sạn ở ngay mép biển

Bạn có thể thuê ê khách sạn tên Ts Beach House. Khách sạn này ngay mép biển buổi sáng bước chân cái là ra tới biển luôn. Nói chung ngủ không cần hẹn giờ sáng sóng biển sẽ báo thức bạn. Buổi chiều ở đây ngắm hoàng hôn cũng đẹp biển ở đây tắm cũng rất ok. Mình thì không ưng khách sạn này lắm vì nội thất hơi xuống cấp nhưng được cái vị trí rất là ok.

Thuê căn nhà mép biển ở Phú Quốc
Thuê căn nhà mép biển ở Phú Quốc

Kiếm những pub biển để uống bia

Ở Phú Quốc có nhiều cái pub  ngay mép biển đặc biệt có những pub ở xa trung tâm. Nhưng rất là chill  ở đây không quá ồn ào chỉ có nghe nhạc và tiếng sóng biển. Ngồi đây chill cùng bạn bè thì quên lối về luôn. Nên đi tầm buổi chiều sau đó tầm khoảng 5 tối có thể đi về là đẹp

Ngồi pub khi đi du lịch Phú Quốc
Ngồi pub khi đi du lịch Phú Quốc

Chạy ra bãi Sao để tắm biển

Bãi Sao tuy xa trung tâm nhưng được cái đây là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Biển xanh cát trắng nắng vàng cắm thì phê hết nấc luôn. Nếu được thì mua thêm một lon bia kiếm một bãi biển vắng sau đó trải thảm ra ngồi uống bia. Chán thì xuống biển tắm tắm xong lên là uống bia không còn gì bằng luôn.

Tắm biển bãi sao rất phê nhé
Tắm biển bãi Sao rất phê nhé – Du lịch Phú Quốc

 Ghé quán Hiên và Bittersweet ở trung tâm Dương Đông

Quán Hiên là quán chuyên về đồ nướng đặc biệt nướng hoàn toàn bằng than hồng. Ở đây mấy món thịt rất là ngon. Bạn ngán hải sản rồi thì có thể ăn thịt nữa đây. Kế bên quán Hiên đó là Bittersweet ăn uống xong. Thì bạn có thể vô đây làm cho mình một ly hai ly cocktail xong tối về ngủ sáng mai bay về lại.

Ghé quán Hiên ở Dương Đông
Ghé quán Hiên ở Dương Đông

Đi du lịch Phú Quốc ngoài biển ra thì nếu chịu khó đi khám phá thêm rừng cũng rất thú vị. Đặc biệt là chạy xe máy lên bắc đảo thì phê lắm luônn

You may also like

Leave a Comment