Vé máy bay đi Nepal giá rẻ gần 1 nửa nếu biết cách đặt vé máy bay nhiều chặng

by Tuân Cuồng Chân

Vé máy bay đi Nepal giá rẻ liệu có khả thi? nếu bạn biết cách book vé máy bay đi Nepal thì vẫn có thể mua được giá rẻ so với gia bạn đặt trực tiếp từ Việt Nam qua Nepal.

Đợt vừa rồi mình có dịp quay lại Nepal sau 7 năm, đợt này mình đi trek cung Mardi Himal ( sẽ có bài viết chia sẻ về cung trek này sau). Sau 7 năm quay lại thì sân bay thủ đô Kathmandu hiện đại hơn, thủ tục cấp visa on arrival cũng rất nhanh chóng. Một phần mình đã điền thông tin online ở nhà trước nên rất tiện. 

Một phần nhức nhối cho dân mê Nepal là sẵn được vé máy bay đi Nepal giá rẻ, vì đường bay thẳng lại không có nên check vé thẳng từ VN qua Nepal thì giá cao ngất tới 25-27 triệu. Bài viết này mình chia sẻ kinh nghiệm cách điền thông tin visa trước, và cách book vé tiết kiệm 50% chỉ còn khoảng từ 10-12 triệu khứ hồi thôi.

ĐI NHIỀU CHẶNG ĐỂ BOOK VÉ MÁY BAY ĐI NEPAL GIÁ RẺ 

Như nói trên nếu bạn đặt vé máy bay đi Nepal giá rẻ bằng cách mua vé từ HCM hoặc Hà Nội đi Kathmandu lúc nào cũng trên 20 triệu, tuy nhiên có 1 cách book vé sẽ rất tiết kiệm đó là book nhiều chặng. Để thuận tiện cho việc mua vé thanh toán thì mình sử dụng chức năng “nhiều thành phố” của traveloka để book vào đường dẫn vé máy bay, với cách này bạn sẽ book nhiều chặng bay mà không cần phải thanh toán nhiều lần chỉ 1 lần thôi cực tiện. Và sau đây là các chặng mình đã book cho cả 2 chiều:

  • HCM – Kuala Lumpur
  • Kuala Lumpur – Kathmandu
  • Kathmandu – Bangkok // Lưu ý chỗ này bạn check giữ KUL vs BKK bên nào rẻ hơn thì mua
  • Bangkok – HCM

Tổng tiền vé khoảng 12 triệu 

Cách đặt vé máy bay đi Nepal giá rẻ bằng cách đặt nhiều chặng
Bí kíp đặt vé máy bay đi Nepal giá rẻ

Điểm lợi của cách đặt vé máy bay đi Nepal này là: Đương nhiên là tiết kiệm rất nhiều rồi

Điểm bất tiện của việc mua vé máy bay đi Nepal giá rẻ: Là các bạn phải xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần chứ ko được transit như bay nối chuyến.

Lưu ý: Bạn nên chọn chuyến bay kế tiếp cách chuyên bay đầu khoảng 10 tiếng để có thể có thời gian làm thủ tục lấy hành lý và nghỉ ngơi. Ví dụ mình bay chuyến từ HCM qua KUl lúc 15h30 ngày 5-06, thì sáng hôm sau ngày 6-06  mình mới bay chuyến sớm nhất đi Kathmandu lúc 3h sáng. Đương nhiên bạn cần phải ngủ lại sân bay, đây cũng là 1 trải nghiệm nếu bạn thấy thích với việc này, và là 1 bất tiện nếu bạn không muốn ngủ lại sân bay.

Ngủ lại tại sân bay 1 trải nghiệm thú vị khi book theo cách này
Ngủ lại tại sân bay 1 trải nghiệm thú vị khi book theo cách này

ĐIỀN THÔNG TIN XIN VISA ON ARRIVAL NEPAL ONLINE

Sau khi đã đặt vé máy bay đi Nepal xong xuôi rồi thì bạn bắt đầu tới bước xin visa. Hiện tại Nepal đó có website để bạn có thể điền thông tin xin visa online rồi, và hình như cũng có luôn cách cấp visa online ( mình chưa thử). Mình chỉ chia sẻ cách điền hồ sơ ở nhà sau đó tới quầy an ninh sân bay đóng tiền và lấy visa ko cần phải tới sân bay mới điền.

Bước 1: Bạn chỉ cần vào link hnepaliport.immigration.gov.np/ sau đó chọn mục Visa On-arrival, tiếp theo bạn chọn sân bay bạn sẽ bay tới Nepal thường sẽ là Tribhuvan.

Bước 2: Bạn nhập thông tin hộ chiếu, quốc gia, ngày tháng năm sinh vào 

Bước 3: Nếu bạn đã xin visa Nepal 1 lần rồi thì thông tin bạn sẽ hiện ra bước này, nếu không thì bạn cứ điền đầy đủ

Bước 4: Chọn số ngày của visa bạn, sẽ có 15, 30 và 45 ngày, số tiền sẽ khác nhau nhé. Sau đó điền thông tin chuyến bay, địa chỉ ks ở Nepal rồi bấm Proceed.

Sau khi điền xong sẽ có kết quả trả về như vậy

Sau đó hệ thống trả về cho bạn 1 trang thông tin, trong đó có Submission Id, và 1 vài thông tin cá nhân khác. Bạn chỉ cần lưu hình này lại khi tới sân bay đưa cho quầy thu ngân rồi đóng tiền, nhận biên lai qua quầy cấp visa là được. Bạn không cần chuẩn bị hình 4×6 như xưa nhé, hiện tại sân bay đã có  máy chụp luôn rồi cực nhanh.

Vlog thực hành cách book vé máy bay đi Nepal và điền visa Nepal

You may also like

Leave a Comment