CHAT TRAVELER #3 – NGƯỜI ĐÃ TỪNG 3 LẦN ĐẶT CHÂN TỚI MALDIVES LÀ AI ?

by Tuân Cuồng Chân

Phỏng vấn Traveler Trần Việt Phương (Travip)

1. Chào anh Phương, anh giải thích giùm tui cái tên Travip nghĩa là gì được ko?

Nhiều người thắc mắc cái tên này. Có người ngờ ngợ cái trên đó liên quan gì đến travel (du lịch). Lại có người đọc nhầm thành “Trai Vip”. Khổ thân tôi không chứ. Đâu có được đẹp để được gọi với “chức danh” đó. Thực ra Travip là tên viết tắt của tôi: Trần Việt Phương.

Traveler Trần Việt Phương
Traveler Trần Việt Phương

2. Anh đã đi Maldives tới 3 lần. Anh thấy thế nào khi một số bạn và vài trang mạng thường so sánh một số nơi ở Việt Nam với Maldives, kiểu nơi này nơi kia là “Maldives của Việt Nam”?

Trong những năm gần đây, Maldives dần trở nên phổ biến đối với người Việt Nam và việc du lịch đến quốc đảo ở Ấn Độ Dương này không còn là chuyện quá xa vời. Maldives đột nhiên được người Việt biết đến như một biểu tượng về những bãi biển đẹp. Tuy nhiên, so sánh các bãi biển ở Việt Nam với Maldives thì hoàn toàn khập khiễng.

Bãi biển ở Maldives được hình thành từ những bãi cạn san hô trồi lên khỏi mặt nước. Cát ở đây cũng hình thành từ những mảnh vụn san hô chứ không phải cát mà chúng ta thường thấy ở các bãi biển. Nếu đến Maldives, bốc một nắm cát lên bạn sẽ nhận ra điều đó. Đó cũng là lý do tại sao cát ở Maldives trắng đến thế. Hơn nữa, địa hình bãi biển ở Maldives không hề có núi non hay các khối đá granite bao quanh như cac bãi biển ở Việt Nam. Nên nhớ, nơi cao nhất ở Maldives chỉ chưa đến 2m nên hoàn toàn không có núi.

Hình ảnh do anh Travip chụp
Hình ảnh do anh Travip chụp

Tôi nhận thấy các bãi biển ở Việt Nam thực ra rất đẹp. Đẹp hơn nhiều bãi biển nổi tiếng trong khu vực và chúng ta nên quảng bá, tôn vinh những nét đẹp đó. Không nên so sánh với một bãi biển đẹp kiểu khác như Maldives.

Hình ảnh ở Maldives do anh Travip chụp
Hình ảnh ở Maldives do anh Travip chụp

Lúc trước tôi du lịch Bhutan, tôi có chụp ảnh những cánh rừng thông và những con suối trong vắt. Có người đã dè bỉu rằng khung cảnh chẳng khác gì Đà Lạt. Tương tự như chuyện so sánh với Maldives, tôi chỉ muốn nói rằng khung cảnh mọi nơi có thể tương tự nhau nhưng vẫn có những điểm khác biệt. Nếu thực sự cứ so sánh các nơi như vậy thì việc đu du lịch sẽ mất ý nghĩa.

Hình ảnh ở Maldives do anh Travip chụp
Hình ảnh ở Maldives do Traveler Travip chụp

3. Trong tất cả các nơi anh đi, anh thích chỗ nào nhất?

Maldives vẫn giữ ấn tượng sâu đậm nhất trong tôi. Tôi vốn mê biển và chẳng ngại dốc hầu bao đi lại một nơi mình quá yêu thích thay vì đi một điểm đến mới. Ngoài ra, Bhutan cũng là một đất nước huyền bí đã đem lại cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

4. Trả lời nhanh gọn lẹ, bây giờ anh thích đi đâu?

Có lẽ là Đông Timor, đất nước non trẻ nhất Đông Nam Á. Tôi tò mò về cuộc sống và văn hóa của người dân ở đất nước tận cùng Đông Nam Á ấy. Việc đi đến Đông Timor không phải dễ dàng, ít nhất là về chuyện di chuyển (phải bay ít nhất 3 chặng). Nhưng cũng chính điều đó là kích thích máu phiêu lưu của tôi.

5. Anh hãy cho 3 gợi ý mà anh nghĩ nên đi vào mùa hè này? Vì sao?

Nơi đầu tiên là Langkawi. Tôi mê mệt hòn đảo này. Nó có quá nhiều bãi biển đẹp nhưng lại không đông đúc và xô bồ. Không chỉ các bãi biển mà cả hòn đảo được quản lý và giữ gìn đến mức ngạc nhiên. Langkawi cũng chẳng xa Việt Nam. Chỉ với 2 chặng bay ngắn là đã đến được.

Nơi thứ 2 tôi gợi ý đó là Đông Timor. Mùa hè này, từ tháng 5 trở đi là mùa khô ráo ở Đông Timor. Tôi chưa đi nơi này nhưng tôi đang lên kế hoạch khám phá và tôi cũng khuyên các bạn hãy đến quốc gia ít được nhắc tới trong khu vực này.

Nơi thứ 3, theo tôi, đó là đảo rồng Komodo ở Indonesia. Tôi cũng chưa đến nơi này nhưng qua tìm hiểu thông tin thì tôi thấy đây là một nơi có phong cảnh hùng vĩ và những con rồng komodo đầy thú vị. Tôi tin chắc đó sẽ là một nơi xứng đáng để thực hiện một chuyến phiêu lưu.

Cám ơn anh Travip đã trả lời phỏng vấn, để biết thêm những điểm đến đặc biệt là những vùng biển tuyệt đẹp, các bạn click vào link like fanpage anh ấy để cập nhật thêm thông tin nhé: FANPAGE TRAVIP

Xem thêm serie Chat Traveler:

Chat với traveler Tố Uyên đi qua 25 quốc gia

Leave a Comment