Chat với traveler Tố Uyên đi qua 25 quốc gia

by Tuân Cuồng Chân

Tiếp theo số chat với Traveler mình có phỏng vấn dạng chat với Traveler Tố Uyên, mình cứ thấy ai đi nhiều đặc biệt là đi ra nước ngoài thì mình ngưỡng mộ vô cùng vì họ cực kỳ giỏi để tiếp nhận mọi nên văn hóa khác nhau.

Traveler Tố Uyên là ai?

Mình giới thiệu qua Traveler Tố Uyên nhé cái này chị bảo mình copy từ page (Dear Roads – Gửi những con đường) của chị  ấy hehe:

Từ 2003-2008 Uyên đã đi gần hết VN và các quốc gia Đông Nam Á. Cuối năm 2009, Uyên bỏ hết công việc Copywriter và Writer cho phim TH và sang Los Angeles học Cinema/TV Production ở Hollywood.

Đầu năm 2014, Uyên thực hiện hành trình Around the World. Đến nay là tháng 6/2015, Uyên tạm dừng chân tại nước Mỹ và bắt đầu tạo Blog cá nhân về những hành trình và trải nghiệm sống của mình.

Trong những năm tháng tuổi trẻ, Uyên đã đi khắp Việt Nam và đến nay Uyên đã tự mình đi qua 25 quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia, Uyên cố gắng ở lại từ 2 tuần đến 1 tháng để đi tận hưởng những trải nghiệm của mình trên những con đường, ở miền đất xa lạ. Có những quốc gia Uyên quay lại vài lần cũng vì cái duyên, riêng nước Mỹ, Uyên đã học tập và sinh sống trong hơn 3 năm.

Sau chuyến đi Cuba, Uyên quay lại Mỹ và thực hiện chuyến road trip thứ hai từ New York đến Niagara. Tại đây, Uyên quyết định mình sẽ có một blog riêng cho những trải nghiệm của mình.

2. Chị hiện nay đang ở đâu thế? tính ở đến bao lâu rồi đi tiếp?
Chị về nhà ở Sài Gòn rồi, tính cuối năm đi tiếp

3. Chị đã đi bao nhiêu nước rồi? nước nào chị thích nhất lý do vì sao?
Chị đi 25 quốc gia từ 2004. Thích nhất là Brazil vì vui nhộn, cái gì cũng có (ăn ngon – cà phê ngon nhất TG, cảnh đẹp – có núi, có biển nhiệt đới, có rừng…), người thân thiện, và ai cũng đẹp:)

World Cup 2014, Brazil - Ảnh Traveler Tố Uyên
World Cup 2014, Brazil

4. Đi nhiều thì chắc chắn phải có nhiều kỷ niệm, kể ngắn gọn cho em 1,3 kỷ niệm mà chị ấn tượng nhất đi.
– Tình cờ gặp lại nhiều người bạn đường ở một quốc gia khác: 2 anh bạn người Anh đi Sa mạc muối với chị thì tình cờ chị gặp lại khi đang check-in hostel ở Rio de Janeiro, và thế là đi cùng nhau hết cả hành trình thứ 2. Anh bạn Mark đầu bếp chị gặp trên tàu đi Machu Picchu, từ đó thành bạn đồng hành, sau đó lại gặp lại nhau tình cờ khi đang check in ở Sucre, Bolivia.

Con tàu ma ở sa mạc muối Bolivia
Con tàu ma ở sa mạc muối Bolivia

– Làm phóng sự về người làm bánh Phở duy nhất ở Coroico, Bolivia. Cái này là chị tự tìm kiếm bác ấy (bác Vèn) sau khi thăm nhà hàng VIệt duy nhất ở Lapaz và biết được người làm phở ở cách xa 100km. Lapaz cao gần 4000m, nên nước sôi chỉ 80 độ và không thể làm bánh phở; họ phải xuống độ cao 1500m ở Coroico, và thế là bác Vèn phải xuống đó làm Phở 1 mình, không nói tiếng TBN, k nói tiếng Anh, bác nói tiếng Việt thôi. Khi chị về bác ấy rớm nước mắt…

Chichen Izta - Kim tự tháp của người Maya, Mexico
Chichen Izta – Kim tự tháp của người Maya, Mexico

– Pokhara, Nepal: Khi chị ở đó là thảm kịch bão tuyết xảy ra tháng 10/2014. Ngay sau buổi chiều chụp hoàng hôn rất đẹp từ Peace Temple nhìn qua dãy annapura thì sáng hôm sau tin bão tuyết đổ về. Trước đó 1 ngày là trời mưa tầm tã. Ngay sáng hôm sau Hostel báo tin nhà trọ của chị có 2 khách Mỹ mất tích. Và liên tục từ hôm đó xác người chuyển xuống bến xe ở Pokhara và ông chủ nói chị mày đừng nên ra đó. Mà bản thân chị cũng không dám ra.

Không khí lúc đó ở Pokhara rất thê thảm, vì người chết nhiều và có đến gần 20 người dẫn đường địa phương thiệt mạng. Cô bạn Hà Lan đi cùng chị phải đến hơn 1 tuần sau mới xuất hiện trên facebook và nhắn cho chị là nó đã bình an, còn trước đó gia đình nó lên facebook hỏi thông tin chị liên hồi. Đó là quãng thời gian rất tệ đối với bất kỳ ai đang ở Nepal, sau này thì lại xảy ra vụ động đất như em đã biết.

4. Dự định sắp tới chị đi đâu?
Chị plan đi Đông Âu và Bắc Phi. Châu Âu chị đã đi Ý và Tây Ban Nha – 2 quốc gia chị ở 1 tháng. Nhưng Đông âu là nơi chị muốn đi. Đã có vé đi Hà Lan nhưng do quá bận nên chưa tìm được thời gian thích hợp.

Traveler Tố Uyên có chia sẻ càng đi nhiều chị càng yêu Việt Nam hơn

Nơi sinh của Phật Đản, Lumbini, Nepal
Nơi sinh của Phật Đản, Lumbini, Nepal
Cappadocia, Thổ Nhỹ Kỳ
Traveler Tố Uyên tại Cappadocia, Thổ Nhỹ Kỳ
Sa mạc muối Uyun
Sa mạc muối Uyun
Karokol, Kyrgysztan
Karokol, Kyrgysztan

Để cập nhật những chuyến đi của chị Tố Uyên các bạn like fanpage của chị ấy ở đường dẫn dưới nhé:

Dear Roads – Gửi những con đường

2 comments

ngocanh 27 Tháng Mười, 2015 - 10:10 chiều

Bạn có những chuyến đi thật tuyệt vời

Reply
thuy duong 4 Tháng Mười Một, 2015 - 12:45 chiều

like to uyen rat nhieu

Reply

Leave a Comment