Thư gửi Ôm: Ôm à Xế nói nghe nè

by Tuân Cuồng Chân

Có một điều xế muốn nói cho ôm biết từ lâu, nhưng bây giờ xế mới viết được đôi dòng tâm sự. Xế với ôm tuy mới gặp nhau lần đầu, xế biết ôm vẫn còn ngại ngùng, cái đó thì không trách ôm được, vì ôm là con gái cơ mà.

Nhưng mà ôm biết không mình đi 1 đoạn đường dài trên 100km, xế sẽ cố gắng nói chuyện tâm tình cùng ôm để chúng ta không còn khoảng cách nữa, hy vọng như thế sẽ giúp ôm bớt ngại đi, giúp cho chuyến đi vui hơn.

Mà đã nói chuyện với nhau rồi cùng tâm tình quảng đường cũng gần 20km rồi đấy, mình đã biết tên của nhau, tuổi của nhau, đôi khi biết luôn quê quán tình trang hôn nhân nữa ấy chứ, sao ôm ko chịu “ôm” xế, hay ít nhất cũng nên ngồi sát vào chứ, sao mà cứ ngồi tút ở đằng sau yên vậy. Nói chuyện thế rồi mà ôm vẫn ngại cơ ah

Nhắc tới đây chắc ôm nói xế háo sắc, ờ thì đúng rồi thằng con trai nào mà không háo sắc cơ chứ, nhưng mà thực tình xế không có ý đó, đường đi còn dài lắm, còn hơn 100km nữa cơ mới tới điểm dừng, sắp tới lại còn lên đèo, rồi đỗ đèo nữa đấy.

Đường nó cứ như nào mà ôm cứ ngồi tít đằng sau
Đường nó cứ như nào mà ôm cứ ngồi tít đằng sau

Ôm có biết không?

Nếu mà ôm cứ ngồi tít đằng sau thế, không chịu ngồi gần và càng không chịu ôm vào, thì đỗ đèo rất nguy hiểm, nguy hiểm lắm luôn, bánh xe sau nó cứ đưa đưa xế phải gồng mình lên để cố gắng lái tốt đấy, nếu mà ôm ngồi sát 1 tý, để trọng lượng nó dồn về 1 điểm thì tốt biết bao, khi đó cả ôm và xế cùng đi qua con đèo một cách an toàn, lâu lâu xế còn ngắm đc cảnh vật nữa, chứ cái kiểu này xế phải hằm hằm nhìn đường liếc ô tô để chạy, xì trét lắm ý.

Cảnh đẹp thế này xế cũng muốn ngắm
Cảnh đẹp thế này xế cũng muốn ngắm

Với có điều này nữa, ôm ngủ cũng được không sao cả, đường dài ai cũng mệt, nhưng mà ôm ngủ thì ngồi sát tới tựa vào lưng xế, xế sẵn sàng làm chổ tựa cho ôm mà, đâu nhất thiết ôm phải ngồi tít đằng sao rồi cứ gục qua gục về, làm xe cứ nghiêng qua nghiêng về cứ như bể bánh xe ý. Tội xế lắm biết không, xế phải chạy chậm, rồi kiếm ổ gà mà phang vào, cho ôm tỉnh ngủ đấy, mà chạy tới 69 cái ổ gà rồi ôm vẫn còn gật là sao. Thôi thì ngồi tới mà tựa vào lưng xế đây nè, vừa ngủ ngon vừa an toàn… Nhé

Đường còn dài, đèo còn nhiều ôm ngồi gần tới nhé
Đường còn dài, đèo còn nhiều ôm ngồi gần tới nhé

Đường còn dài, đèo còn quanh co, chúng ta hãy rút ngắn khoảng cách lại để chuyến đi được an toàn, sức khỏe được đảm bảo nhé ôm… thân ái và quyết thắng.

Update: Thư gửi Xế: Em chưa ôm xế nào cả

24 comments

Mint 1 Tháng Mười, 2014 - 3:25 chiều

Eo ơi, xế gửi ôm cơ đấy,,, nhưng mà có điều nếu mà ôm kia không thích xế này thì phải làm sao,, biết là biết được tên tuổi quê quán một số thứ nữa, nhưng mà cũng có những ôm cũng muốn ‘ôm ‘ thật ý cơ mà người ta lại sợ….”sợ””” cái cảm giác j đó lại trở về thì chết à.
Với cả tuy ôm đi cùng xế cùng nhau vượt qua mọi chặng đường, nhưng mà ôm í có chuyện khó nói, chỉ cứ muốn đi thôi, đi đâu cũng được, nên chả để ý đâu.
Vẫn biết là rất khó cho xế, nhưng Xế hãy thong cảm cho ôm kia, nếu có duyên ôm kia cùng được đi cùng ‘ xế’ nữa thì lúc ý sẽ ôm thật chặt lun.
Ha ha ha, đây là một entry của một ôm “lì” nhưng vẫn còn zinnnnnnn!
Zin vì chưa tìm được xế’lì’.

Reply
Tuân Cuồng Chân 1 Tháng Mười, 2014 - 3:33 chiều

Thế đấy ôm nào cũng có lý do, nhưng mà hãy đặt an toàn lên hàng đầu nhé ! Đâu có mất gì đâu nhĩ

Reply
Mint 1 Tháng Mười, 2014 - 4:20 chiều

Khò khò!

Reply
Huy Hùng 1 Tháng Mười, 2014 - 4:15 chiều

Chào bạn. Tôi cũng có sở thích được đi phượt như bạn. Mình có thể giao lưu được ko

Reply
Tuân Cuồng Chân 1 Tháng Mười, 2014 - 4:26 chiều

Khi nào offline bạn tham dự nhé

Reply
Xế 1 Tháng Mười, 2014 - 5:56 chiều

Mình đi đường thì chỉ có 1 là ôm chặt 2 là mình đi 1 mình :))

Reply
ladylovesminsk 1 Tháng Mười, 2014 - 7:21 chiều

Entry này thật thú vị. Cơ mà đi phượt đường xa, ôm cứ nên ôm xế, an toàn hơn thì sẽ đi và ngắm được nhiều khoảnh khắc đẹp hơn. Không có xế, ôm sao có những quãng thời gian tuyệt vời đến vậy.☀

Reply
Tuân Cuồng Chân 1 Tháng Mười, 2014 - 7:29 chiều

Oh yeah ! Bạn là người ôm tốt 🙂

Reply
ôm 1 Tháng Mười, 2014 - 7:41 chiều

haizzz

Reply
Trà gấu 1 Tháng Mười, 2014 - 7:53 chiều

bạn xế này đáng yêu thế

Reply
Nhan Nguyen 1 Tháng Mười, 2014 - 8:48 chiều

ước gì mình cũng có xế dư lày :v

Reply
Helena 1 Tháng Mười, 2014 - 8:58 chiều

Hình trong bài viết của bạn làm m nhớ đến chuyến đi Hà Giang – chuyến phượt đúng nghĩa đầu đời của m quớ

Reply
Thanh Cam 1 Tháng Mười, 2014 - 9:05 chiều

muốn đi phượt quá <3 ôm nhiệt tình luôn ^^

Reply
Lê Anh 1 Tháng Mười, 2014 - 11:00 chiều

ôi anh xế này đáng yêu quá.Em cũng rất thích đi phượt nhưng nói thật thì để mạnh dạn dang tay ra ôm thì cũng hơi ngại, có khi cũng muốn giúp mấy anh xế đỡ mệt và đỡ buồn ngủ nhưng mà lại thôi. Các anh cũng phải tinh tế 1 chút bằng cách gợi ý khéo hoặc nói vui kiểu nửa thật nửa đùa ý.hehe. rất vui được làm quen vs anh admin ạ.:D

Reply
Cuồng Chân 4 Tháng Mười, 2014 - 10:01 chiều

Ngồi sát tới là đc rồi ^^

Reply
Dra 2 Tháng Mười, 2014 - 12:08 sáng

Mình thì ngại nói chuyện hơn là ôm. Kiểu ít nói xong đi cả quãng đường dài cứ im thin thít cũng ngại. Ôm thì vì sợ ngã nên chả ngại gì :))

Reply
TuyetNguyen 2 Tháng Mười, 2014 - 7:15 sáng

xế đáng yêu quá 🙂

Reply
Vinh 2 Tháng Mười, 2014 - 8:37 sáng

Xế/Ôm – 1 cặp tình nhân trên những cung đường 🙂

Reply
papa 2 Tháng Mười, 2014 - 11:28 sáng

Điểm ++++ cho xế kute

Reply
phạm nguyễn 2 Tháng Mười, 2014 - 1:38 chiều

Đọc mà thấy vui vui. Giá mà được đi cùng với anh “Xế” chu đáo và tinh tế thế này. Nhớ ngày trước đi cùng anh Xế của tui, sợ ảnh lái xe một mình nên buồn nên dù mình buồn ngủ quá trời vì mệt cũng cố gắng ngồi sau nói chuyện cho có bạn với anh, ai nhè anh bảo “Sao mà cứ nói chuyện hoài làm anh mất tập trung quá. . .”
Hic

Reply
Hò zô ta 3 Tháng Mười, 2014 - 12:08 sáng

Xế à, xế có biết chăng, dòng đời xô thùng thì đổ chậu, ôm đâu mún gục gặc sau sáu mươi chín cái ổ gà bị xế đưa wa mà k mún gục lun vô người xế, chỉ vì nếu gục lun rồi có thêm cái ổ gà thứ bảy mươi hay sau đó còn nhiều hơn thế, với sức nặng của ôm thì hai ta dễ bề đổ lái ngoạn mục lắm xế có biết k? Thà là xế kiếm tay ôm mà kéo sát lại có khi lại vô tình mà hữu ý, dù ôm có xế đẩy ra

Reply
Hò zô ta 3 Tháng Mười, 2014 - 12:15 sáng

…. thì cũng đừng vì vậy mà để yên như thế, hãy nói j đó cho ôm nghe, đại loại như là, tựa vào vai trái or vai phải xế mà chợp mắt chút cho khỏe ôm ơi, đoạn đường phía trước còn dài lắm, cùng cố gắng nào, có khi như thế ôm sẽ yên tâm mà k còn ngại hay nếu mờ xế đừng cố gắng tông ổ gà để hành hạ em Cưng của chúng ta thì ôm cũng yên tâm tựa mà k sợ hạ lộ bình yên …

Reply
Thuongcasa 4 Tháng Mười, 2014 - 9:09 sáng

🙂 đọc câu chuyện này mình nhớ đợt đi Mộc Châu, mình là con gái xế là con trai cũng ngại không muốn ôm. Nhưng đợt đi Đường Lâm với người khác, người mình có tình cảm thì mình có nói là liệu có thể ôm được không? thật ra cũng dùng hết tất cả sức mạnh và độ chầy bừa mới dám nói vậy đấy. Xế bảo thoải mái đi ạ, an toàn là trên hết. Mà là đi đường bằng ấy nhé.
🙂 kỉ niệm đó làm mình nhớ mãi vì giờ mình đã rời Hanoi để về nhà. Có muốn đi phượt ngoài Bắc với người mình có tình cảm cũng không được nữa rồi.
Nhưng mình vẫn sẽ lên cung đi chỗ khác. Người mang lại cho mình cảm giác bình yên đó lại cùng nghề nghiệp với mình thì mình còn muốn đi với nhau nhiều lắm. Nhưng tình cảm đã thổ lộ ra rồi, thì có lẽ giờ mình không dám ôm người ta để đi được nữa mà chắc gì người ta đã dám đủ can đảm để đi tiếp với mình.
Mình nghĩ các xế nên trao đổi cụ thể những điều trên trước với ôm để họ có thể cảm thấy đó là việc cần làm, tránh các suy nghĩ e ngại. Đôi lúc ôm cũng muốn ôm xế nhưng lại sợ xế nghĩ gì. Đấy mới chính là vấn đề các xế nên hiểu và tâm lý.

Reply
Phương 4 Tháng Mười, 2014 - 7:26 chiều

Em đi Bụi chưa nhiều, mới đi với 5 xế à. Và… nói chung là cũng ngại nhắm :v

Em chưa ôm xế nào cả.

1/ Em sợ người khác đánh giá mình dễ dãi, ai cũng ôm được. Chính xác thì e cũng đã từng đọc 1 bài báo, xế kia bảo là thấy thật bất ngờ khi chả quen biết gì nhau mà ôm như thể thân nhau lắm rồi. Đi về anh đó cùng bạn kết luận: Gái phượt là gái dễ dãi, đứa nào chả vậy. Gái phượt là miếng mồi ngon và có cơ hội thì cứ ăn ngay lập tức >.<

2/ Sợ xế nghĩ ôm bị tình yêu sét đánh với xế :'( Thực tế là em cũng đã gặp vấn đề này với 1 xế rồi. Chả ôm iếc gì sất, chỉ là e chuẩn bị nước cho xế, hỏi xế có mệt k? Có cần đấm lưng k? Với mấy cái lặt vặt thôi. Mà đi về xế nghĩ em thích xế :'( Em k biết e còn ôm nữa thì nó sẽ nghĩ tới đâu.

3/ Em không ôm, nhưng ý thức được là ngồi xa xế quá khó lái xe. Nên e ngồi gần 1 chút, để 2 tay trên đùi. Lúc đổ đèo để ý xế nghiêng bên nào mình nghiêng bên đó. Và xế bảo: ngồi ra sau 1 chút. =.= Em nói thêm là tụi em chơi chung 1 nhóm. Chơi với nhau mấy năm nay rồi và cũng khá là thân, không có ghét bỏ hay thù hằn gì với nhau đâu nha.

4/ Em từng trao đổi với 1 xế và xế đó bảo: ngồi sát được rồi, đừng ôm. Khó chịu cái bụng không lái xe được.

5/ Lúc em buồn ngủ, em bảo chớ: Nói chuyện cho khỏi buồn ngủ đi. Xế bảo: Nói chuyện khó tập trung lái xe. Dừng xe rồi hãy nói. Nhưng có xế khác lại đi kiếm ôm nói nhiều để cho khỏi buồn ngủ.

Tóm lại là, ôm nói xế nghe nè:
-Mỗi xế mỗi tính cách khác nhau, mỗi yêu cầu khác nhau. Ôm cũng chẳng biết đâu mà lần đâu. Nên lúc nào đi với nhau, xế hãy nói vấn đề của mình cho ôm biết nhé. Ôm cũng sẽ thẳng thắn với xế để cả 2 cùng có 1 chuyến đi trên cả tốt đẹp, ha ^^

Reply

Leave a Comment