Trang chủ » HÀ GIANG - ĐÔNG BẮC » Viết cho ngày trở lại Hà Giang

Viết cho ngày trở lại Hà Giang

by Tuân Cuồng Chân

Mùa này Hà Giang hot lắm, hot từ online với rất nhiều những bức hình Tam Giác Mạch cùng với các cô gái lung linh, được những người thợ chụp hình chọn gốc đẹp để ghi lại. Hot ngay từ ngoài đời, những đoàn phượt trang bị đầy đủ giáp chân giáp tay, cờ cắm xe đi nườm nượp kéo lên Hà Giang.

Tôi quay lại miền bắc sau hơn 1 năm, năm ngoái tôi đi vào đúng dịp trung thu và có cơ hội được chạy lên vùng đất cao nguyên đá hùng vĩ, năm nay tôi lại đi đúng vào mua Giác Mạch. Sau gần 1 năm tôi đã thay đổi nhiều, hồi đấy tôi đi từ Đà Nẵng vào và được trang bị rất đầy đủ cho chuyến đi xuyên 1/2 Việt Nam, áo giáp, tất tần tật đều có, năm nay tôi quay lại tay không ngoài chiếc balo 65 lit và 1 cái laptop để làm việc, không có xe không có giáp, không nón bảo hiểm. Tới ngày đi tôi vớ được 1 chiếc xe cà tàng nhờ người bạn mượn giùm, tôi đã sửa nó hết 500k để đi. Trong khi mọi người với đầy đủ đồ bảo hộ thì tôi lại mặc áo ba lỗ để chạy xe. Tôi muốn thử cái cảm giác chạy qua những con đèo trong tình trạng gió lạnh vuột qua người, lạnh tê tê thích làm sao. Tôi nghĩ tôi đã thay đổi chút chút rồi đó, bắt đầu đơn giản mọi cái hơn và nhìn mọi cái nó khác xưa hơn chắc vì thế nên trong những con đường đèo cái nhóm tụi tôi khác lạ nhất.

Nhưng mà Hà Giang thì không thay đổi gì cả, những con đèo uốn lượn quanh những ngọn núi đá, như ai đó đang phơi một lụa nhưng lại để quên mấy 100 năm không lấy về dùng. Những ngọn núi đá sừng sừng nguy nga xen kẻ là đốm xanh của co cây vươn mình giữa những lớp đá. Những thung lũng hùng vĩ sâu thẳm, và những cây hoa dại mộc ven đường. Cứ thế chúng tôi chạy qua hết con dốc này đến con đèo khác, ngắm nhìn sự hùng vĩ của đất trời địa đầu tổ quốc.

Ah mà phải nhắc một xíu về Giác Mạch chứ nhỉ, vì đó là nguyên nhân chính khiến Mã Pí Lèng cũng phải kẹt xe cơ mà. Giác Mạch đang vào mùa rồi, những cánh hoa nhỏ bắt đầu hồng lên rồi, tuy những ruộng giác mạch bên ngoài không được mênh mông và lung linh như trên hình, nhưng nó lại mang lai thu nhập cho các người dân tộc thiểu số, chỉ cần 1 lần chụp hình 10k/1 người thế là 1 ngày họ lại có 150-200k, một số tiền không hề nhỏ chút nào đối với người vùng cao.

Hà Giang ! Hà Giang ! đã 2 lần đi Hà Giang đều là 2 lần ra bắc, và sau này tôi cũng sẽ đi Hà Giang khi quay lại, nhất định vậy rồi, vì tôi thích mà, thích thì phải đi thôi. Tôi cũng ko cần đi nhiều, mà tôi chỉ cần đi những nơi nào tôi thích. Tôi đăng vài bức hình ít ỏi tôi chụp được khi dừng xe cho mọi người cùng xem.

MG_3054 MG_3091 MG_3101 MG_3198 MG_3216

Một ngôi trường ven đường nơi chúng tôi dừng lại ngủ trưa

Một ngôi trường ven đường nơi chúng tôi dừng lại ngủ trưa

Hoàng hôn giữa những ngọn núi trập trùng

Hoàng hôn giữa những ngọn núi trập trùng

Nắng xuyên qua những ngọn núi chiếu xuống con đường đèo

Nắng xuyên qua những ngọn núi chiếu xuống con đường đèo

MG_3186

Related Posts

6 comments

Trang 02/11/2015 - 3:28 chiều

Đẹp quá, năm ngoái đi Hà Giang vẫn còn nhiều chỗ chưa được đi đến… sẽ quay lại.

Bức ảnh thứ 5 từ dưới lên là chụp ở đâu vjaay bạn>

Reply
Tuân Cuồng Chân 06/11/2015 - 10:28 chiều

Mình cũng ko biết nữa, trên đường đi yên minh thì tạt đại vô thôi

Reply
Sơn 21/03/2016 - 10:35 chiều

Chỗ này là cuối phố cáo bạn nhé 😀

Reply
Du lịch Hà Giang 06/12/2015 - 3:56 chiều

Cảm ơn bạn.. Bài viết rất hay. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều bài viết về hà giang

Reply
Huy 11/11/2016 - 2:34 chiều

Anh Ơi cho em hỏi là anh chụp bằng máy gì mà đẹp thế?

Reply
Tuân Cuồng Chân 11/11/2016 - 6:20 chiều

Canon 60d nha em

Reply

Leave a Comment