(Sưu tầm) – Chưa chắc được nhập cảnh nước ngoài dù đã có visa

by Tuân Cuồng Chân

Đọc tiêu đề hẳn bạn đã thấy sai sai nhưng thực sự là trong một số trường hợp, mặc dù đã cầm chắc trong tay visa (dạng du lịch là phổ biến hoặc visa công tác) nhưng bạn vẫn bị từ chối khi nhập cảnh nước ngoài. Tỉ lệ bị từ chối nhập cảnh có cao không?

Mình nghĩ việc tìm hiểu trước các thủ tục hải quan trước khi đi nhập cảnh nước ngoài là vô cùng quan trọng bởi nếu như bạn bị từ chối, thì ngoài việc tốn kém tiền bạc chuẩn bị cho chuyến đi, nó còn gây nhiều hệ lụy khác như gây ức chế, tụt cảm xúc và vô vàn thứ linh tinh không tên gây khó chịu khác nữa.

Lí do không nhập cảnh nước ngoài được?

Lí do không nhập cảnh nước ngoài được?

Không được nhập cảnh nước ngoài không có nghĩa là visa của bạn có vấn đề nhưng khi tới sân bay nước bạn, nếu Hải quan phát hiện ra mục đích nhập cảnh không đúng, không đưa được các bằng chứng hợp lí, v.v. Bạn yên tâm đi vì họ có nghiệp vụ nên nhìn ra nhanh lắm, lúc ý mà mình có vấn đề gì là cũng không chối được đâu á.

Lí do không nhập cảnh nước ngoài được?
Nhập cảnh nước ngoài

Nơi cấp visa cho các bạn là Cơ quan lãnh sự tại nước sở tại nhưng Hải quan mới chính là bộ phận quyết định cho bạn vào nước đó hay không nên hãy cẩn thận với mấy ông này nhé. Tuy nhiên nếu mình đi theo đúng mục đích, tuân thủ các điều kiện quy định thì không phải lo lắng lắm đâu.

Mình chỉ xin lưu ý một số tips nhỏ khi nhập cảnh nước ngoài các bạn nên chú ý như vầy nha:

  • Mang theo đủ áo ấm, khăn ấm khi nhập cảnh vào các nước lạnh như Thụy Sĩ, Nga, bởi nếu thấy bạn không có khả năng chống chịu lại cái lạnh thì Hải quan sẽ mời bạn ở lại sân bay và quay về nước ngay lập tức;
  • Không cung cấp dấu vân tay và ảnh khuôn mặt sẽ bị từ chối nhập cảnh và bị trục xuất khỏi Nhật Bản. Tất nhiên cán bộ Hải Quan sẽ kiểm tra thận trọng xem người nước ngoài đó có phải là đối tượng miễn trừ hay không, trong trường hợp mặc dù người nước ngoài đó không phải là đối tượng miễn trừ nhưng vẫn không chịu cung cấp thông tin nhận diện từng cá nhân như dấu vân tay thì sẽ bị từ chối luôn;
  • Cũng có trường hợp, bạn sẽ bị kiểm tra thời hạn sử dụng của hộ chiếu, hạn visa, nếu thời hạn này sắp hết thì khả năng bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản cũng có thể xảy ra;
  • Nếu là con gái cao ráo, xinh xắn đi du lịch 1 mình tới Singapore sẽ có khả năng bị thẩm vấn cao và nếu bạn không trả lời được các câu hỏi của Hải Quan thì rất dễ bị từ chối

Như vậy là bạn đã có những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh nước ngoài rồi nhé, giờ quay lại bước đầu làm visa. Visa được coi là chìa khóa đầu tiên mở cánh cửa đưa bạn ra nước ngoài nên nếu bị Đại Sứ Quán từ chối thì coi như cánh cửa đó sẽ đóng sập lại và kéo giấc mơ xuất ngoại của bạn dài dài thêm nữa.

Lí do không nhập cảnh nước ngoài được?
Lí do không thể nhập cảnh nước ngoài

Việc tham khảo thông tin bây giờ không khó nhưng để có được một nguồn tin đầy đủ, chính xác và miễn phí thì không phải ai cũng biết. Visana là địa chỉ mà mình mới kiếm được và cảm thấy có thể tự tin giới thiệu cho mọi người tham khảo.

Bạn có thể lấy bất kì tài liệu miễn phí, đầy đủ theo bộ hồ sơ từng nước tại Cổng thông tin Visana hoặc liên hệ tư vấn, cũng miễn phí luôn. Ví dụ như thế này, nếu muốn tự xin visa đi Đài Loan, bạn có thể tải bộ hồ sơ mẫu miễn phí tại trang này https://visana.vn/dich-vu/visa-di-dai-loan/visa-du-lich-dai-loan/,click vào nút Tải về hồ sơ chi tiết là sẽ down được cả bộ hồ sơ cần làm cho du lịch Đài Loan, rất tiện dụng.

Mình thấy khá hay bởi ở Việt Nam thực ra cũng chưa thấy đơn vị nào chuẩn chỉnh từ website đến nội dung, dịch vụ như thế nên các bạn có thể thử xem. Hoặc nếu muốn làm dịch vụ nhanh thì qua họ cho nhanh bởi dù gì nếu mới lần đầu xin visa, nếu chẳng may bị trượt thì khả năng bị từ chối visa khi xin lại sau đó cũng khá cao đó, các bạn cũng nên cân nhắc. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi!

Xem thêm:

2 comments

Hùng 20 Tháng Tám, 2017 - 10:01 chiều

Hai mươi mấy mùa xuân sang , đi khắp việt nam mà chưa ra khỏi biên giới .

Reply
Andy 18 Tháng Một, 2018 - 2:55 chiều

Một trang khá hay để mua bảo hiểm du lịch khi xin visa: https://www.gobear.com/vn/travel-insurance

Reply

Leave a Comment