Visa du lịch Bhutan, ai có thể xin được?

by Tuân Cuồng Chân

Bhutan là một quốc gia rất phát triển về du lịch, du lịch được xem như 1 phần thu nhập chính của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vậy làm sao xin được visa du lịch Bhutan? bài viết này Tuân sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Tuy là đất nước xem du lịch là nguồn thu nhập chính, nhưng Bhutan còn là một quốc gia rất chú trong vào việc bảo vệ nền văn hóa của mình. Bằng chứng khi khách du lịch đến Bhutan sẽ thấy những bộ trong phục truyền thống Gho và Kira gần như là trang phục thường ngày của dân Bhutan. Họ ít khi mặc những bộ quần áo bình thường, ở Bhutan những tu viện, chùa, đền đều có luật không được chụp hình, ăn mặc kính đáo khi vào tu viện.

Xem thêm các bài viết về du lịch Bhutan

Bộ ảnh du lịch Bhutan

Ký sự đi tour du lịch Bhutan

Ngồi coi lễ hội mà ngáp ghê quá haha
Ngồi coi lễ hội mà ngáp ghê quá haha
Các sư thầy trong lễ hội
Các sư thầy trong lễ hội

Chính vì muốn giữ nét văn hóa riêng của mình, và đó cũng chính là lợi thế cạnh tranh của đất nước Bhutan, họ rất khó khăn trong việc cấp visa du lịch Bhutan cho những người nào muốn tham quan đất nước này. Để xin visa Bhutan có 2 cách.

Xin visa theo dạng thăm thân

Tức là bạn phải có người thân ở Bhutan sau đó họ sẽ viết giấy mời lên chính phủ, và đợi chính phủ kiếm tra xem đó có phải là thực sự người thân của nhau hay không, có thể kiểm tra và hình ảnh có thể chụp chung , hoặc họ tên. Hình thức xin visa này thực rất khó vì không phải ai cũng có người thân ở Bhutan, và cho dù có người thân rồi thì cũng chưa chắc xin được visa du lịch Bhutan, vì còn tùy thuộc vào vị thế của người thân đó ở Bhutan.

Xin visa du lịch Bhutan thông qua công ty tour

Gần như 90% khách xin visa du lịch Bhutan theo dạng này, và nếu xin qua công ty tour thì gần như 100% sẽ được cấp visa du lịch.  Để xin visa qua công ty tour gồm những bược sau:

Bước 1: Tìm 1 công ty bán tour Bhutan sau đó hỏi giá, nếu phù hợp thì bạn book tour của họ, giá tour gia động từ 40-60 triệu tùy vào tháng và chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu mua tour có thể liện hệ email [email protected] sẽ có tour chất lượng cao.

Bước 2: Chụp hình thẻ và hộ chiếu gửi cho công ty tour họ sẽ trình lên chính phủ để xin visa du lịch cho bạn, sau đó bạn đợi thông tin từ công ty tour.

Bước 3: Sau khi xác nhận dược nhận visa bạn đi máy bay tới sân bay Paro, sau đó đóng lệ phí 40$ cho 15 ngày du lịch ở Bhutan, và sẽ nhận được visa du lịch Bhutan ngay tại sân bay

Vì không có cấp visa du lịch Bhutan tự túc nên bạn cần phải làm qua công ty tour, đó là điều bắt buộc và không có cách nào khác. Chúc bạn chọn được công ty tour du lịch Bhutan hợp lý.

1 comment

Hoado 25 Tháng Tư, 2017 - 4:02 chiều

bhutan mình cũng có nghe nhiều qua báo chí, khi nào có điều kiện có lẽ phải đi một lần cho biết, cảnh đẹp chịu không nổi. 😀

Reply

Leave a Comment