Plan Xuyên Việt của Cuồng Chân Phần 3- Tây bắc, Đông bắc

by Tuân Cuồng Chân

Sau khi đã xơi xong nhưng vùng lân cận Hà Nội, tui sẽ nghĩ ngơi tại Hà Nội khoảng 4 ngày để thăm bạn bè, vui chơi đúng ngày thứ 42 tui sẽ xuất phát đi Tây Bắc với Đồng Bắc sẽ là 1 chuyến đi dài và nhiều mệt mõi vì phải đi đèo nhiều nên tui sẽ kiếm thêm 1 vài chiến hữu đi cùng, với lại tui cũng ko rành cho lắm ở ngoài đấy.

Xem các bài liên quan tới seria xuyên Việt:

Phần 1: Plan xuyên Việt – Đường biển

Phần 2: Plan xuyên Việt – Bắc trung bộ

Lịch trình Xuyên Việt xuất phát từ Tây Bắc, Đông Bắc

Cung này tui đã đi được 1 số nơi, còn rất nhiều nơi chưa được đi, đường ở Tây Bắc, Đông Bắc ko rành lắm, nên tui sẽ lập đại cái lịch trình cho có lệ trong quá trình đi tui sẽ hỏi và hoàn thiện.

Ngày 42: từ Hà Nội tui sẽ chọn Mộc Châu Tây Bắc là điểm đến đầu tiên, 1 số địa điểm như Bản Lác, Mai Châu rồi Ba Khan chắc tui phải đi cho hết, về thị trấn thì đi ăn bê chao, đi đồi chè, tùy vào mùa hoa thì sẽ đi hoa cải hoặc hoa đào. Chắc sẽ dành cho cung này tầm 3 ngày để chơi bời.

Ngày 45: Tui sẽ về Tú Lệ ở lại đây 1 đêm mục tiêu ăn lại món nếp tú lệ gà xào măng ngon tuyệt cú mèo, và nhâm nhi 1 vài ly rượu táo mèo đúng nơi mà nó được sinh ra, rồi sáng hôm sau đi vòng vòng các bản ở gần Tú Lệ trưa chiều chạy về Mù Căng Chải ở lại ở đó thêm 1 đên nữa, nếu không có gì phải vội tui sẽ ở Mù Căng Chải hoặc Tú Lệ 3 đêm để thoải mái.

Mùa lúa Mù Căng Chải - Tây Bắc, Đông Bắc
Lịch trình Xuyên Việt xuất phát từ Tây Bắc, Đông Bắc

Ngày 48: Sau khi đánh chén món cháo lòng nổi tiếng ở Mù Căng Chải tui sẽ vượt đèo Ô Quy Hồ để đi lên Sapa phía Tây Bắc, Sapa là nơi mà tui muốn lưu lại nhiều nhất, bởi lần ghé đầu tiên qua vội vàng chỉ đủ để ăn 1 bữa cơm, sẽ dành cho Sapa 4 ngày để đi cho đến những bản làng, nếu độ lười giảm xuống 1 xíu tui sẽ leo Fan.

Ngày 52: Từ Sapa tui sẽ tìm đường đi đi Hà Giang thuộc vùng Đông Bắc, vì đường đèo ngoài bắc rất khó chạy so với tui nên về tới Hà Giang tui nghĩ ngơi luôn chứ không đi đâu nhiều.

Ngày 53: Sáng hôm sau cứ tà tà mà lên Đồng Văn lúc đó tùy hứng mà quyết định đi đường nào Yên Minh hay Quản Bạ, chắc tui phải hỏi những thổ địa ngoài đó để có hướng đi tốt nhất.

Mây trên đường đi Hà Giang - Xuyên Việt
Mây trên đường đi Hà Giang – Xuyên Việt xuất phát từ Tây Bắc, Đông Bắc

Ngày 54: Từ Đồng Văn tui sẽ đi thẳng lên Mèo Vạc băng qua đèo Mã Pí Lèng trong huyền thoại, thực sự mà để đi hết Hà Giang thì cần phải có thời gian nhiều, nhưng riêng việc chạy xe qua các con đường đèo, thung lũng ở Hà Giang cũng là điều tuyệt vời nhất mà bất kỳ ai cũng nên thử 1 lần.

Ngày 55 tui sẽ nghĩ ngơi 56 sẽ xuất phát về Cao Bằng: Tui sẽ tính điểm đến để dừng chân qua đêm hợp lý để hôm sau đi Thác Bản Giốc cho phù hợp, sẽ dành cho Cao Bằng 2 đêm đến và 1 đêm đi.

Ngày 58: Sẽ đi về Bắc Kạn để đi hồ Ba Bể với lịch trình đi thường xuyên như thế này tui sẽ quyết định lưu trú ở đây 4 ngày vừa tham quan vừa nghĩ xả hơi.

Ngày 62,63 tui sẽ di chuyển về Hà Nội tạm thời kết thúc hành trình xuyên Việt, có thể đi đâu đó thêm tùy vào hứng thú cũng như kinh phí cho phép.

Trên đây có những điểm tui ko đưa vào như: Pha Luông, Y Tý, Cực Tây A-Pa-Chải những điểm này tui sẽ đi và tui sẽ ghép vào hành trình ở đoạn nào phù hợp.

3 comments

Khánh 1 Tháng Chín, 2015 - 8:44 sáng

Anh phải chọn đường đi Bắc Mê hay Quản Bạ để lên Yên Minh chứ anh

Reply
Tuân Cuồng Chân 1 Tháng Chín, 2015 - 11:14 sáng

🙂 đã gọi là plan mà bạn

Reply
Thái Jerry 14 Tháng Chín, 2016 - 3:27 chiều

quá tuyệt vời, nhìn thôi đã muốn nhấc mông lên để đi rồi 😀
mình chuẩn bị đi SaPa, bạn có thể cho mình 1 số gợi ý về những địa điểm nên ghé qua không, vì thời gian chỉ có 2 ngày thôi nên không thể đi hết được

Reply

Leave a Comment