Plan Xuyên Việt của Cuồng Chân Phần 2 – Bắc trung bộ

by Tuân Cuồng Chân

Từ Đà Nẵng trở ra bắc tui ko có rành lắm, nên cũng chỉ là dự định, nếu tui đi tui sẽ đi vầy. Về kinh phí căn bản tui tính tầm đâu đó 300k/ ngày ăn uống này nọ, còn tiền tham gia mua vé thì các bạn tự tính nhé.

Cái phần 2 này đa phần đi Bắc Trung Bộ hầu như tui chưa đi cái nào nên tui ko có hình lấy đại tấm hình chụp ở Quảng Bình, bà con chịu khó ngắm trai đẹp nhé.

Bạn có thể xem thêm các chặng ở serie xuyên Việt:

Lộ trình đi tại Bắc Trung Bộ

Nơi đâu tiên tới ở Bắc Trung Bộ sẽ là Đà Nẵng, trek 3 ngày 17,18,19.

Ngày 20: Đà Nẵng sẽ lên đèo Hải Vân để chạy về Huế, mấy ngày ở ĐN thì khỏi phải đi đèo vì có ngày 20 đi rồi, lên Hải Vân ngắm cảnh chụp xong xuôi, tui sẽ xuôi về hướng lăng Cô rẽ trái vào đầm Lập An ra mấy cái nhà hàng trên đầm, cứ dè mấy món liên quan tới Hào mà ăn ví dụ như cháo hào vì khu vực này dân nuôi hào nhiều nên rẻ và ngon.

Ăn xong xuôi thì phải đi bằng được Bạch Mã, cứ chạy vô khu du lịch Bạch Mã rồi kiếm đoàn nào đi xin ghép xe lên đỉnh cùng cho đở phải tốn tiền nhiều. Bạch Mã xong về Huế thăm quan lăng mộ nghỉ ở đây 1 đêm cho thoải mái, vội quá ko nên.

Nhìn con đường này là mê rồi
Nhìn con đường này là mê rồi

Ngày 21: Từ Huế chạy đường mòn HCM ra Quảng Bình nhen, tui sẽ cố kết nối với 1 số thổ địa ở đây để trek được Hang Tiên và 1 số trò chơi như đu dây ở Quảng Bình, ngoài này cũng có người quen nên hy vọng sẽ làm được nhiều trò, nên dành cho Quảng Bình 2 ngày, 22,23 nữa để thoải mái khám phá.

Hang Tiên 1 trong những cung trekking chi phí rẻ ở Quảng Bình
Hang Tiên 1 trong những cung trekking chi phí rẻ ở Quảng Bình

Ngày 24: Có 2 hướng nếu chạy QL1 thì đi thăm mộ bác Giáp đi qua đèo Ngang, hoặc đường mòn HCM chạy về Nghệ An. Nghệ An thì tui không có rành nên tui sẽ dành thời gian đi tìm cái đồi hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn xem nó như thế nào rồi chạy tiếp, chạy tới đâu thì nghĩ tới đó khi trời chập tối. Lưu ý phải làm bát cháo lươn trứ danh ở địa danh này

Ngày 25: Sẽ chạy về Nam Định đương nhiên tui sẽ phải liệt kê địa chỉ các nhà thờ cổ ở tỉnh nay để tui đi, tui muốn xem nó như thế nào, hình như cái xứ này nhiều nhà thờ cổ lắm luôn, nếu thoải mái thì dành cho Nam Định 1 ngày 26 luôn cho thoải mái tinh thần.

Ngày 27: lên xe về Thủ Đô thôi, có 100km chắc tầm 4 tiếng là tới, nên cứ tà tà, về Hà Nội gặp bạn bè, rủ rê tụi nó đi cùng mình vài cung Tam Đảo, Hạ Long, Ninh Bình, nghĩ ngơi kiểm tra xe cộ hội tụ bạn bè ở Hà Nội chắc khoảng 2 ngày 29 xuất phát tiếp

Ngày 29: Tui sẽ chọn Ninh Bình là điểm đến tiếp theo, thực ra nếu thuận tiện hơn thì đi Nam Định đi luôn Ninh Bình cũng được cơ mà thích về Hà Nội rũ bạn đi cùng cho vui ý mà. Ninh Bình thì phải đi Chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, Tràng An… dành cho Ninh Bình 3 ngày tới 32 xuất phát đi Hạ Long.

Ngày 32: Về Hạ Long có 1, 2 người bạn ở đây dành cho Hạ Long ít nhất 3 ngày để đi vịnh rồi đi Cô Tô, đi tới mấy cái vách núi dựng đứng chụp hình khè thiên hạ chơi.

xuyen viet bac trung bo 1
Đảo Cô Tô, Quảng Ninh – Xuyên Việt Bắc Trung Bộ

Ngày 36: Hạ Long đi Tam Đảo với quảng đường gần 200km thì về Tam Đảo ko biết có kịp lên núi ko nhưng cứ chạy đại, kịp thì lên ko thì thôi hôm sau lên, thực ra ở đó như nào thì tui vẫn chưa biết tốt nhất dành ngày 36,37 ở đây.

Ngày 38: Về Hà Nội tầm 3-5 ngày tùy vào sức khỏe bạn bè ở đây nhiều nên ở tá túc ko tốn tiền, ở bao nhiêu cũng được lấy sức để đi đông bắc tây bắc.

Leave a Comment