Mũi Nghê Đà Nẵng cực đông của thành phố đáng sống

by Tuân Cuồng Chân

Mũi Nghê được xe là cực đông của Đà Nẵng, nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên của thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Từng chỉ là địa điểm dành cho dân câu nhưng giờ lại thành 1 điểm hot.

Mũi Nghê của ngày xưa

Mình đã từng đi Mũi Nghê 2 lần cách đây 7 năm, thời đó thì hầu như không có khách du lịch biết, chủ yếu là dân câu vẽ đường rồi xuống đây. Cái chỗ mà bây giờ gọi là hồ bơi vô cực tời đó bắt nhum với hàu rất nhiều, bắt lên thì nấu ăn tại chỗ luôn. 

Mũi Nghê bây giờ nhiều người biết đến

Nhưng như 1 sự tất yếu của phát triển du lịch, bây giờ đi thì rất đông người biết, kéo theo rất đông người đi. Điều này thì không có gì xấu cả, chỗ nào đẹp chỗ nào lạ thì sẽ có người tới, không thể ngăn cấm được. 

Rất nhiều người đến Mũi Nghê đặc biệt mùa hè
Rất nhiều người đến Mũi Nghê đặc biệt mùa hè

Đường đi Mũi Nghê Đà Nẵng bây giờ cũng khá rõ ràng không cần phải mò mò như xưa chưa hình thành đường mòn nửa, đa số đường bằng phẳng và đi dưới tán cây rừng. Tuy nhiên sau khi mình làm clip tik tok đăng lên thì đa số các bạn vào comment lại bảo đi rất mệt, mà đa số các bạn ấy là trẻ thế hệ GenZ. 

Không lẻ 1 người u40 như mình lại sức khỏe tốt hơn các bạn ấy, mình nghĩ là không? vì đơn giản sau khi đi lên đi xuống thì mình thấy rất nhiều các bạn sinh viên đi, mà đa số lại mang dép tông, hoặc giày thời trang, dép slide, còn mình thì mang dép sandal chuyên đi địa hình

Nên chọn loại dép chuyên dụng để đi Mũi Nghê
Nên chọn loại dép chuyên dụng để đi Mũi Nghê

Nên khi đi xuống hoặc đi lên dép chuyên dụng sẽ bám hơn, nên sẽ ít tốn sức hơn, còn những đôi giày đôi dép thời trang thì sẽ dễ trượt khi đó đi sẽ rất mất sức. Mình nghĩ đây cũng chính là lý do các bạn than trời vì quá mệt. 

Rác rất nhiều trên đường ra Mũi Nghê

Ngoài ra trên đường đi thì rác chai nhựa rất nhiều, vì quá mệt các bạn đã uống nước xong rồi vứt ngay tại chỗ, có những chai nước còn ih nguyên cũng vứt lại. Nếu không có biện pháp hợp lý thì sẽ có những vụ việc như trượt chân hoặc những sự phát, sẽ làm Mũi Nghê thành bãi rác. Nhanh còn kịp !

Rừng xanh trên đường ra Mũi Nghê Đà Nẵng
Rừng xanh trên đường ra Mũi Nghê Đà Nẵng

Cách đi Mũi Nghê Đà Nẵng

Cách đi Mũi Nghê khá đơn giản, bạn chỉ cần thuê xe máy sau đó chạy lên cây đa 1000 tuổi. Lưu ý nên đi xe số nhé, tại không được phép đi tay vào khúc này. Vì đường khá dốc nên đảm bảo an toàn. 

Sau khi đến cây đa 1000 tuổi bạn đi tiếp chừng nào hết đường, để xe ở đó sau đó nhìn bên tay phải hướng ra biển. Bạn sẽ thấy 1 lối mòn nhỏ rồi đi bộ xuống đó, đường đi khá bằng phẳng nên bạn cứ thư thái mà đi. Lưu ý nên đi loại giày hoặc dép chuyên dụng chứ đừng đi dép 2 quai, hoặc dày thời trang dễ trơn trượt, không có độ bám nên đi khá đuối. 

Các bạn nên đi vào buổi sáng sớm để đỡ nắng tới gần trưa hoặc chiều thì đi về, không nên đi vào buổi chiều mất công lại sập tối đi về nguy hiểm hơn. 

Leave a Comment