Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ lần đầu sao cho an toàn nhiều trải nghiệm

by Tuân Cuồng Chân

Du lịch Ấn Độ là một điều mình muốn làm từ lâu, đặc biệt sau chuyến đi ở Bhutan vs Nepal càng thôi thúc mình muốn đi. Đặc biệt là vùng đất Ladakh một nơi rất thích hợp để chạy xe máy dưới dãy núi Himalaya. Cuối cùng thì mong ước đó cũng đã trở thành hiện thực với gần 1 tuần chạy xe máy ở Ladakh và 3 ngày ở New Delhi. Xin tổng hợp lại thành 1 bài kinh nghiệm du lịch Ấn Độ lần đầu của bạn thân cho các bạn xem nhé.

Tự kinh nghiệm du lịch Ấn Độ mình có thì cơ bản đi Ấn gần như an toàn tuyệt đối, “lưu ý an toàn này đối với mình thôi nhé”, cũng vì 1 phần mình chuẩn bị khá kỹ cho chuyến đi. Và nơi mình chọn dành thời gian nhiều nhất thì là 1 nơi khá bình yên đó là Ladakh. 

Mình cũng có gần 3 ngày ở New Delhi, ngoài việc mặc cả tiền xe taxi cũng tuktuk ra thì cơ bản thủ độ Ấn Độ vẫn là 1 thứ gì đó đang để tìm hiểu. Từ con người cho đến những địa danh ở trung tâm thành phố. Có 1 điều mình khá thích đó là giá xe tuk tuk cũng như taxi bên này khá rẻ, mình đi vòng vòng gần 50km chỉ tốn khoảng 1000 tiền ấn ( khoảng 300k tiền Việt).

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ của Tuân Cuồng Chân
Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ của Tuân Cuồng Chân

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ dành cho bạn

Nếu bạn có ý định tới Ấn Độ thì sau đây là 1 số kinh nghiệm du lịch Ấn Độ, cũng như thông tin cơ bản bạn có thể tham khảo, để chuyến đi mình thuận tiện hơn:

Đầu tiên về thủ tục khi đi du lịch Ấn Độ

Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online để lấy e-visa, thủ tục khá đơn giản và cũng rất nhanh, đâu đó khoảng 2 ngày là có. Ngoài ra bạn nên khai báo y tế trên trang web trước và in ra bản đã tiêm 2 mũi, khi mình mình nhập cảnh sân bay Delhi thì họ không hỏi gì liên quan tới vacxin nhưng cứ in ra trước, thừa còn hơi thiếu nhé. 

Theo kinh nghiệm du lịch Ấn Độ của mình, nên chuẩn bị thêm cho mình 1 cây bút bi sẵn, để khi xuống sân bay các bạn điền thông tin được để ở những bạn đối diện quầy an ninh luôn. Mình bay hạng Skyboss của Vietjet được xuống máy bay trước. Lúc vào làm thủ tục không cần phải xếp hàng tưởng ngon ăn, ai dè chưa điền phiếu thông tin phải quay lại kiếm bút, rồi điền xong thì cả làng xuống làm thế là xếp hàng gần 3 tiếng mới xong.

Đi máy bay Vietjet tới New Delhi
Đi máy bay Vietjet tới New Delhi

Vé máy bay nào phù hợp du lịch Ấn Độ

Mình đi Vietjet bay thẳng từ HCM qua New Delhi, đi luôn hạng Skyboss nên ưu tiên làm thủ tục, cũng như ưu tiên ra và xuống máy trước. Đi vào mùa lạnh của Ladakh mang khá nhiều đồ cũng may Skyboss có tới 30kg hành lý ký gửi kèm thêm 10kg hành lý xách tay lại còn kèm thêm 1 túi nhỏ 2kg, tổng cộng 42kg quá thoải mái. 

Đặc biệt lúc làm thủ tục từ sân bay Delhi về lại HCM mình ra sớm, vì sân bay ở đây họ soi chiếu hành lý cực kỳ kỹ nên tốn khá nhiều thời gian. Ra sớm check in ưu tiên làm thủ tục xong thì được vào phòng chờ ngồi, giống như chiều bay từ HCM nên khá thoải mái.

Còn ai muốn tiết kiệm hơn thì đi hạng Deluxe của Vietjet cũng okey, tới 20kg hành lý, vẫn ưu tiên làm thủ tục như, có luôn bảo hiểm Flight Care như Skyboss

Vé máy bay nào phù hợp du lịch Ấn Độ
Vé máy bay nào phù hợp đi Ấn Độ? – Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ

Điểm đến khi đi du lịch Ấn Độ

Tuỳ vào gu sở thích mỗi người thì có cách chọn điểm đến khác nhau, như mình thì rất mê vùng Ladakh vì ở đây có cảnh vật siêu đẹp, con người siêu hiền lành. Mình bị lạc đường trong đêm khuya được chú cảnh sát cho vào đồn ở luôn. Nếu bạn mê du lịch Ladakh thì có thể dành ra khoảng 5-7 ngày, có thể mua land tour giá đâu đó tầm 300-500$ để đi khá rẻ, còn như mình thì chạy xe máy vòng vòng luôn vì quá mê cung đường bên này. Đây cũng là địa điểm cực kỳ nổi tiếng trong mùa du lịch Ấn Độ.

Tụi mình đi vào mùa thu, cây cối đều ngả vàng rất thơ mộng. Đặc biệt chạy qua những cung đường bên trên là núi tuyết bên dưới là con đường uốn lượn quanh vách núi. Rồi lâu lâu lại gặp những đàn ngựa, đàn yak đang ung dung bước đi dưới thảm cỏ vàng, thế là phải sà xuống chụp hình rồi đi tiếp.

Đàn yak đang ung dung bước đi dưới thảm cỏ vàng.
Đàn yak đang ung dung bước đi dưới thảm cỏ vàng – Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ

Còn bạn nào thích tìm hiểu về kiến trúc cũng như lịch sử Ấn Độ thì có thể đi New Delhi. Theo kinh nghiệm du lịch Ấn Độ của mình, ở Delhi thì khá nhộn nhịp và cũng có nhiều chỗ để đi mình có gần 3 ngày ở đây nên đi những chỗ nổi tiếng dễ đi trước ví dụ như: giếng nước Ki Baoli, tháp làm bằng gạch cao nhất thế giới hơn 1000 năm tuổi Qutb Minar, hoặc quảng trường India Gate. Ngày cuối cùng mình về có ghé quán Little Sài Gòn để ăn đồ Việt Nam nữa.

Ngoài ra Vietjet cũng có mở các đường bay mới qua các thành phố nổi tiếng khác như: Mumbai và Ahmedabad, bạn cũng có thể tham khảo nhé.

Một số lưu ý theo kinh nghiệm du lịch Ấn Độ của mình

Nếu bạn đi 1 mình hoặc đi nhóm ít người thì nên đi những nơi nổi tiếng trước, để quen dần rồi khi đó đi những chỗ đặc biệt sau, bạn cũng nên mua bảo hiểm du lịch trước khi đi. Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ mà bạn phải nhớ: sân bay Delhi làm việc khá chậm nên bạn ra trước tốt nhất từ 4-5 tiếng, riêng quầy Vietjet mở cửa check trước 3 tiếng và đóng cửa trước 60 phút giờ máy khởi hành, nên bạn ra sớm check in xong thì vào làm thủ tục an ninh luôn.

Lưu ý sân bay Delhi làm việc khá chậm nên bạn ra trước tốt nhất từ 4-5 tiếng
Lưu ý sân bay Delhi làm việc khá chậm nên bạn ra trước tốt nhất 4,5 tiếng – Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ

Di chuyển thì bạn có thể đi tuk tuk hoặc kêu taxi, có 1 cách nữa là bạn có thể book Uber. Mình không có tài khoản uber nên lâu lâu nhờ mấy bạn lễ tân book xe cho mình xem giá trên app, rồi ra thanh toán cho tài xế. Nếu bạn tự gọi xe taxi hoặc tuk tuk thì cũng có thể mặc cả giá nhé.

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ cuối: Đối với mình Ấn là 1 nơi rất đặc biệt vì nó khác rất nhiều so với những nơi mình đi qua, cho mình nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ vỡ oà vì đẹp, thì vui sướng vì cho ở nhờ, cho đến có chút bực mình vì phải cãi nhau với taxi, nhưng tựu chung lại đó cũng chính là trải nghiệm của mỗi chuyến đi. Và chỉ có đi mới có những trải nghiệm đó. 

Hy vọng chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Ấn Độ trên giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm ở Ấn nhé.

You may also like

1 comment

Phu 1 Tháng Sáu, 2024 - 8:58 sáng

Anh Tuần cho e hỏi là làm thủ tục thuê xe ở Leh thì mình phải có bằng lái quốc tế. Mà bằng này mình đổi từ bằng A1 được không anh? hay bắt buộc phải A2 (do e thấy xe ở đây chủ yếu là Royal Enfield > 175cc)

Reply

Leave a Comment