Hướng dẫn đi núi lửa Bromo

by Tuân Cuồng Chân

LÀM THẾ NÀO ĐI NÚI LỬA BROMO, ĐỂ KHÔNG CHƠI NGU NHƯ 2 ĐỨA TRONG BÀI

Trước các bạn đọc tiếp thì mình đính chính 1 xíu thông tin nhé: Tại vì tụi mình đi mà không tìm hiêu tới ngày thế là lên đường nên gặp khá nhiều chuyện dỡ khóc dỡ cười, đương nhiên đối với mình thì những chuyện như vậy ko làm cho tụi mình thấy bực mình hay nản chí, ngược lại vui là đăng khác, vì có xảy ra nhưng việc vậy mình mới có cái góc nhìn khác. Vì thế các bạn chỉ nên xem bài này là 1 bài tham khảo thôi nhé hehe

XEM HÌNH LẤY TINH THẦN ĐỌC TIẾP NHA

Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Núi lửa bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo

Tụi mình thức dậy ở thành phố Surabaya, một trong những thành phố lớn của Indonesia, khí hậu sáng sớm đầu tháng 9 thật mát mẻ, sảng khoái. Hai đứa vội vã không ăn sáng, đón chuyến tàu lửa sớm nhất đi Probolinggo, để kịp chuyến xe bus sớm nhất trong ngày với mục đích tham quan Lawang, nơi có núi lửa Bromo nổi tiếng.

Nhưng mọi chuyện chưa bao giờ là suôn sẻ như những gì chúng tôi “nghĩ”, chuyến đi này hoàn toàn không tìm hiểu chi tiết.

“Lại 1 lần nữa chơi ngu rồi”. Tui mình nhìn nhau cười sảng khoái, vì chuyện này không có gì mới lạ trong chuyến đi (của tụi mình) cả! Thay vì người ta mua tour được lo từ a tới á, hai đứa lại lăng xăng tự mò. Sau khi tới Lawang chiều hôm qua. Vào lúc 3 giờ sáng, tất cả khách xung quanh đều lên xe jeep, chỉ có hai đứa Châu Á làm liều đi bộ lên viewpoint với Bromo. Sau khi đi bộ tầm 45 phút trong thời tiết khá lạnh, mà trời lại nhá nhem, tụi mình sợ không kịp thời gian nên đành thuê xe ôm.

Có lẽ ông trời thấy 2 đứa này ngơ quá, “thôi cho tụi bây ngơ thêm lần nữa”, đường lên viewpoint bị chặn bởi ngọn lửa lớn, vì vụ cháy. Không biết lý do bởi làm sao mà nó cháy từ tối hôm qua, lúc đầu hai đứa còn nhảy nhót, hú hét: “ô kìa nham thạch chảy kìa” :))) nhưng thực ra không phải. Thế là cũng không leo lên được chỗ cao nhất để săn mây và ngắm mặt trời, nên đành đứng dưới. Thực ra cũng không đến nỗi tệ cho lắm

Ngắm xong xuôi chụp 1 vài tấm hình, mặt trời cũng đã lên cao tụi mình đi xuống để chạy qua núi lửa Bromo. Đường qua núi lửa phải chạy theo hướng ngược lại, qua một thung lũng, dưới chân toàn là bụi núi lửa, xám ngập một trời. Leo một đoạn núi hơi dốc, sẽ phải leo bậc thang 1 đoạn khá cao rồi mới tới miệng núi lửa. Trong lúc leo sẽ nghe được những âm thanh rất kì lạ, không rõ từ đâu, chỉ biết rất mãnh liệt. Vừa lên tới miệng núi là tụi mình biết âm thanh đó từ đâu. Tiếng gầm rú rất to từ trong lòng đất phát ra. Theo từng cơn.

Hai đứa rất thích thú. Xung quanh miệng núi chỉ có một đoạn từ bậc thang leo lên được rào lại. Ban đầu cảm thấy hơi lo lắng, vì Sương đi đứng không được tử tế lắm, nhưng thật may không sao. Người ta thả hoa xuống miệng núi để cầu nguyện. Cũng may là mình không cần thả hoa để Sương đi đứng cho đàng hoàng!

Sau hai tiếng rong chơi quanh miệng núi đã đời, tụi mình đi xuống, do có cái thói khác người nên không đi xuống cái đường bình thường mà đi xuống con dốc khác thế là dính bụi từ đầu cho tới chân…! Hầy tụi tui đi với nhau chỉ giỏi xúi nhau chơi dại như vậy đó.

LÀM SAO ĐỂ ĐI NÚI LỬA BROMO

(+) CHẶNG 1: HCM – SURABAYA

Từ VN vẫn chưa có chuyến bay thẳng tới Surabaya, nên tui mình bay qua KUL, sau đó từ KUL bay tiếp tới SURABAYA. Book 2 chuyến bay khác nhau, nên ai đi theo cách này thì nhớ chọn thời gian 2 chuyến bay, cách nhau khoảng 4-6 tiếng để có thời gian nhập cảnh, lấy hành lý (nếu có) vs làm thủ tục nhé. Đừng book sát nhau quá, chạy sút quần đó. Tui gợi ý nên đi Airasia nhé, còn cái này rẻ hơn thì cứ thế mà đi thôi khỏi phải nghĩ.

(+) CHẶNG 2: SURABAYA- PROBOLINGGO

Lúc mà xuống sâu bay SURABAYA bạn đổi tiền xong đi taxi về ks, lúc book ks thì chọn chỗ gần ga tàu GUBENG để sáng hôm sau đi cho tiện, có thời gian ngủ nướng haha.

Ga tàu Gubeng hiện đại lắm, có cả máy check in trước khi lên tàu
Ga tàu Gubeng hiện đại lắm, có cả máy check in trước khi lên tàu

Sáng sớm thì bạn ra ga tàu mua vé đi PROBOLINGGO, nên đi chuyến 9h sáng để về LAWANG ( ngôi làng kế núi lửa Bromo). Vé tàu có giá 37500 ( khoảng 63k VNĐ).

Chỉ cần đi hạng thường được rồi không đi hạng thương gia đâu, vì giá chênh nhau rất nhiều nhưng chất lượng cũng không khác lắm. Tàu có máy lạnh ghế mới sạch sẽ lắm yên tâm nha man 😀

Tàu sạch nhân viên thì thân thiệt, lên ngủ 1 giấc ngon lành là tới
Tàu sạch nhân viên thì thân thiệt, lên ngủ 1 giấc ngon lành là tới

Ah mà lưu ý nhé, mua vé xong tới quầy check in tự động để in vé lên tàu. Nếu ko biết nó nằm chỗ nào thì cứ phi đại vào cổng, tự khắc có người hướng dẫn bạn = ))) ( lại bày trò chơi ngu).

(+) CHẶNG 3: PROBOLINGGO- LAWANG

Chặng này chú ý nha, ko thì lại chơi ngu như tụi mình. Xuống tàu thì bạn sẽ gặp 1 chiếc xe dù màu vàng ở đây có cả xe ôm nữa, nếu bạn đi xe dù màu vàng thì họ sẽ chở tới nơi bán tour, giá tour mình ko nhớ lắm, đâu đó 700k-1000k (tiền indo) full tất cả: gồm ks, xe bus lên Lawang, sáng sớm xe jeep đưa đón ( mình nghĩ nên đi tour này ko nên tự đi giống tụi mình).

Ngồi đợi xe bus đủ khách xe sẽ chạy
Ngồi đợi xe bus đủ khách xe sẽ chạy

Còn nếu ai tự đi thì yêu cầu tài xế chở thẳng tới trặm xe bus luôn, sau đó kiếm xe nào đang có khách thì đi xe đó. Đợi chừng nào đủ khách thì xe chạy ( 10-15 khách ) giá vé thì bạn cứ lấy 550k/ (số khách trên xe). Xe chạy tầm 1h30 sẽ tới làng LAWANG, bạn chưa book ks thì có thể book homestay giá rẻ có nhiều view đẹp.

Xe bus ko có điều hòa, khá nhỏ nhưng chạy nhanh nên cũng không sao
Xe bus ko có điều hòa, khá nhỏ nhưng chạy nhanh nên cũng không sao

(+) CHẶNG 3: LAWANG- ( BROMO + VIEWPOINT)

Để đi 2 điểm này bạn phải thức dậy sớm, tầm 2h hoặc 3h. Và nhớ chuẩn bị áo ấm nón len, chứ buổi sáng ở đây lạnh lắm.

Viewpoint: là nơi đón bình minh, săn mây, ngắm là Lawang trên cao. Bạn lên google search Bromo ra mấy cái hình có núi nhú lên giữa mây, thì đó là view từ viewpoint.

Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Viewpoint núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo

Hiện nay, núi lửa Bromo đang hoạt động, bạn có thể đi quanh miệng núi lửa để chụp hình và nghe tiếng thét của ông thần 😀

Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo
Hướng dẫn đi núi lửa Bromo

Nếu bạn đi tour xe jeep xe đưa đón bạn tại khách sạn lúc 3h sáng, họ sẽ chở bạn đi viewpoint và Bromo nên bạn không cần phải lo gì hết.

Còn nếu bạn tự đi thì bạn có thể đi bộ lên Viewpoint ( lúc vừa tới là thì nên hỏi đường lên viewpoint hôm sau tự đi cho dễ). Sau khi đón bình minh xong bạn đi xuống và đi bộ qua núi lửa Bromo.
Đương nhiên nếu bạn muốn thì có thể thuê xe ôm chở tới 2 địa điểm trên mà ko cần phải đi bộ.

Sau khi bạn chơi chán chê núi lửa Bromo thì xuống núi và về check out ks, lưu ý nên checkout lúc 10h vì tầm này khách du lịch cũng bắt đầu checkout nên khi đó xe bus nhiều và có thể đi luôn không đợi.

Xong chuyến đi khám phá núi lửa Bromo rồi nhé, ai thấy hay thì nhớ share và không quên subscribe kênh youtube tụi mình, để đón chờ số tiếp theo về Bali

Xem thêm:

3 comments

Quyên Nguyễn 13 Tháng Mười Một, 2017 - 5:22 sáng

Đọc blog anh xong em vẫn gato dù từng đến đây rồi. Trải nghiệm xem mặt trời mọc ở Bromo thật là tuyệt và đúng là nên có một lần trong đời. Bộ hình này rất đẹp ạ!

Reply
Tuân Cuồng Chân 1 Tháng Mười Hai, 2017 - 3:48 chiều

Cám ơn em nha !

Reply
blogdocbao 24 Tháng Hai, 2018 - 12:53 sáng

Lướt sơ xem hình thôi cũng thấy đã con mắt rồi, nếu như được trải nghiệm những khung cảnh như thế này quả thật rất tuyệt vời trong cuộc đời mình

Reply

Leave a Comment