Du lịch Mai Châu bình yên từ cảnh đến con người

by Tuân Cuồng Chân

Lần đầu du lịch Mai Châu đêm muộn

Mình có dịp du lịch Mai Châu vào 1 đêm muộn sau khi chạy hơn 100km xe máy từ Hà Nội lên. Hồi trước lúc chưa vướng bận gì thì cũng 1,2 lần chạy ngang nhưng chưa bao giờ ghé nơi này. Trong lần đầu tiên đến chơi Mai Châu đã thiết đãi mình một sự bình yên đến lạ kỳ. Bình yên từ cuộc sống nông dân, cho đến con người, và cả những món ăn dân dã.

Khung cảnh đồng lúa yên bình
Khung cảnh đồng lúa yên bình

Mai Châu yên bình tờ con người đến cảnh vật

Điều mình ấn tượng nhất có lẻ là con người, tất cả từ người già, chủ khách sạn, mấy em nhỏ. Ai nấy đều nói chuyện rất dễ thương, nhỏ nhẹ 1 cách đáng kinh ngạc. Tuy lúc mình đến gần như không có khách du lịch, vì 1 phần đi giữa tuần, 1 phần vẫn chưa có sự thoải mái nhất định cho việc đi du lich. Tất cả hàng quán cứ tưởng như không phục vụ khách, nhưng vô hỏi yêu cầu món gì chủ quán vẫn làm, 1 cách niềm nở. 

Homestay nơi mình ở đơn giản nhưng thanh bình
Homestay nơi mình ở đơn giản nhưng thanh bình

Món ăn dân dã cực ngon khi đi du lịch Mai Châu

Có 1 món mình thích nhất, đó là bánh cuốn chả ( sẽ có clip riêng về món này nhé). Và có lẽ đây là phần bánh cuốn chả ngon nhất vũ trụ, hành tin, đa vũ trụ gì gì cũng không chỗ nào sánh bằng. Phần nước dùng siêu vừa miệng có thể húp 1 hơi hết tô cũng được. Thịt nướng vừa tới, miếng thịt mềm thơm, không quán khô. Chả nêm nếm vừa miệng, mềm và mọng nước. Ăn tới đâu cứ xuýt xoa tới đó, đây là món nhất định phải ăn khi đi du lịch Mai Châu

Khách sạn khi đi du lịch Mai Châu

Mình ở 2 khách sạn trong chuyến du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm : cái đầu Little Mai Châu Homestay, cái thứ 2i là Mai Châu Ecolodge. Bản thân mình thích cái đầu hơn, mộc mạc nhưng khá tiện nghi view và thế khách sạn cực đẹp. Ah mà cách làm du lịch ở đây mình thấy cũng rất văn minh, từ homestay cho tới khách sạn. Họ đều xây khá nương tựa thiên nhiên, không bê tông hoá quá nhiều. 

Little Mai Châu Homestay
Little Mai Châu Homestay

Đạp xe một trải nghiệm nên thử khi du lịch mai châu

Buổi chiều đạp xe quanh làng, ngắm hoàng hôn, mua 1 vài lon bia ra bờ đê ngồi nhâm nhi có lẽ đó là 1 trải nghiệm đáng giá nhất khi đi mai châu.

Đạp xe một trải nghiệm nên thử khi du lịch mai châu
Đạp xe một trải nghiệm nên thử khi du lịch mai châu

Thời điểm mình đi du lịch Mai Châu thời tiết khá nóng, chỉ mát ban đêm. Chắc có lẽ đây là lý do mình sẽ quay lại lần 2 vào khoảng thời tiết se lạnh. Để ngồi bên nồi lẩu, ăn thêm 1 dĩa cá suối, uống chén rượu táo mèo thì tuyệt vời.

3 comments

Tek Alex 14 Tháng Năm, 2022 - 5:24 chiều

Rất thân thương, gần gũi!

Reply
Xanh decor 16 Tháng Năm, 2022 - 4:40 chiều

Mai châu cảnh đẹp, hữu tình, yên tĩnh và trong lành. giờ nhiều homestay, tha hồ lựa chọn

Reply
Phương 9 Tháng Bảy, 2022 - 4:04 chiều

Mai Châu quê mình luôn nè!

Reply

Leave a Comment