Vì sao thích đi du lịch 1 mình

by Tuân Cuồng Chân

Hầu hết những chuyến đi của mình đều là du lịch 1 mình, ví dụ chuyến xuyên ½  từ Đà Nẵng – Hà NỘi, chuyến Sài Gòn – Nha Trang- Đà Lạt- Phan Rang, chuyến xuyên ½ Sài Gòn- Quảng Trị… hầu như đều du lịch 1 một mình. Vậy lý do vì sao lại thích đi 1 mình dưới đây là một số lý do cá nhân của mình (lưu ý đây là quan điểm cá nhân nhé).

du lịch 1 mình
Du lịch 1 mình mang lại cảm giác tự do

5 lý do mình thích du lịch 1 mình

Không có ai rảnh như mình

Thực sự bạn bè mình cũng khá nhiều, thân thiết và chơi hợp với nhau cũng nhiều nhưng đa phần họ đều có công việc riêng, bị gò bó thời gian, những chuyến của mình thường kéo dài từ 3-7 ngày nên họ không thể tham gia cùng.

Những bạn mà chưa thân thiết không giám rủ vì sợ nhiều vấn đề không hợp nhau đi chơi nó mất vui.

du lịch Lào tự túc
Du lịch Lào 10 ngày tự túc cùng Tuân Cuồng Chân

Đa phần chuyến đi đều không có kế hoạch

Muốn tổ chức 1 nhóm đi chung thì phải có kế hoạch, điểm xuất phát, điểm dừng chân, điểm nghĩ đêm rất chi tiết, vì một tập thể thì không thể không có quy định, mình luôn luôn đi không có kế hoạch, rất ít khi chuẩn bị chuyến đi trước 7 ngày, nhiều chuyến chỉ nghĩ sơ qua về nó, lên google check 1 vài thứ về đường đi, cung nào đẹp 2 ngày hôm sau xuất phát.

Chính vì thế nên mình rất ít rủ rê mọi người đi cùng, vì sợ họ không hợp với cách đi của mình, rồi nảy sinh nhiều vấn đề không hay trên đường đi.

Ít khi nghĩ tới việc ăn uống ngủ nghĩ

Đối với mình đi đâu xa cũng đơn giản là 1 cuộc dạo chơi dài ngày, bình thường ăn uống sao thì lúc đi cũng làm như vậy , đến bữa mà đói cứ tập đại vào quán nào gần đó ăn xong nghĩ ngơi rồi đi tiếp.

Đi khi trời chập tối, cảm thấy mệt quá thì kiếm chỗ ngủ, chỉ cần 1 khách sạn có cái giường, phòng tắm đối với mình như thế là đủ, không đòi hỏi nhiều.

Tớ đang đi xin ăn của mấy người đàn ông Bhutan đang làm bếp
Tớ đang đi xin ăn của mấy người đàn ông Bhutan đang làm bếp

Thăm thú 1 nơi mình đến không giống ai.

Thường thì những bạn đi tới 1 thành phố hoặc một chỗ nào đó mới họ thường đi những điểm du lịch, hay nhưng nơi nổi tiếng, còn mình khá lười tới những chổ đó, có bạn bè ở những điểm đó rủ thì mình may ra mới đi. Còn không sáng ra đi uống café ngồi online làm việc 1 xíu, chạy vòng vòng , thấy chổ nào bán đồ ăn mà đông người thì tấp vô ăn. Tối rủ 1 vài người bạn quen đi làm mấy chai beer thế là xong.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình

Khám phá ladakh
Khám phá Ladakh

Muốn tìm được cảm giác tự do thực sự

Khỏi phải bàn cãi về vấn đề tự do khi du lịch 1 mình, bạn sẽ không bị vướng bận bất cứ bởi điều gì, đi nếu thích thì dừng ngắm cảnh, nếu mệt thì nghĩ ngơi, nếu đi lạc đường thì cứ đi đại cùng lắm thì quay lại,  tự nhiên đi mà muốn cởi trần để chạy nhong nhong thì cứ cởi, gặp 1 bãi biển vắng tanh muốn nude 100% để bay xuống tắm thì làm luôn khỏi phải nghĩ.

Thế đấy, 1001 lý do để mình du lịch 1 mình, nhưng chung quy lại thì vẫn là sự tự do, nó giúp mình, trãi nghiệm bản than nhiều hơn.

1 comment

Mint 1 Tháng Tám, 2015 - 8:06 sáng

ờ, t cũng hay đi 1 mình, đúng là ít có ai rảnh và tự dưng chán việc muốn đi như mình, nhưng vì là con gái nên cũng có hơi run chân 🙂

Reply

Leave a Comment