Làng Bích Họa Tam Thanh: Ngôi làng của những đứa trẻ may mắn

by Tuân Cuồng Chân

Tụi tui xuất phát trễ tại Đà Nẵng sau đó chạy vào Hội An uống cafe, tới 11h30 thì chạy đi ăn Bê Thui Cầu Mống Bà Mười trứ danh, đánh chén no nê tụi tui chạy về là làng Bích Họa Tam Thanh để thăm ngôi lang đang cực hot trong tháng này.

Ngôi làng nhỏ nhắn được vẽ lại bởi các họa sĩ đến từ Hàn Quốc, khoác lên mình những bức tranh được lấy cảm hứng từ đời thật, ví như bức tranh ông bố ngồi may bên cạnh là đưa con cùng vợ, vẽ từ anh bị câm ko nói được làm nghề may.

Bức vẽ tả thật ông bố thợ may cùng vợ con ở Bích Họa, Tam Thanh
Bức vẽ tả thật ông bố thợ may cùng vợ con ở Làng Bích Họa Tam Thanh

Hay cô bé đang tắm biển chạy lên bờ để xem tô nhà thì “ĐƯỢC bắt cóc” vào bức tranh cô bé nhìn ra biển xung quanh là cá.

Cô bé "bị bắt cóc" vào hình
Cô bé “bị bắt cóc” vào hình

Hay bức tranh đầu tiên được vẽ lấy cảm hứng của những đứa trẻ đang chơi banh trong chính ngôi nhà mà bức tranh đó hiện diện…

Đây là bức hình đầu tiên của làng Bích Họa, Tam Thanh
Đây là bức hình đầu tiên của làng Bích Họa Tam Thanh

Tụi tôi cứ đi vòng vòng hỏi chuyện người dân cực kỳ dễ thương, biết rất nhiều chuyện hay ho như thế, họ bảo làng ni xưa nghèo lắm, từ khi có mấy cái tranh ai cũng về, rứa là người bán được chai nước, ly chè, người kiếm được má chục tiền gửi xe, không nhiều nhưng mà bui, cuối tuần họ kéo về nườm nượp chụp hình phải sắp hàng, ai cũng vui.

Tui vừa đi dưới cái nắng chói chang của miền trung, tui cứ nghĩ thầm, sao lũ trẻ ở đây sướng quá, được có nguyên ngôi làng tuyệt đẹp, đi mấy bước thì ra tới biển, con hẻm ra biển được vẽ rất nhiều tranh… sao chúng nó sướng thế, có biển để tắm, có bãi cát rộng thanh thang thả diều, có nguyên ngôi làng… rồi chúng sẽ có trí tưởng tượng bay xa bay cao… chúng sương hơn gấp mấy lần đứa trẻ thành phố. Thích quá…!

VIDEO KHÁM PHÁ LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH

HƯỚNG DẪN ĐI LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH

Làng này thích hợp cho bạn nào bay ra Đà Nẵng hoặc đi xuyên Việt, từ Đà Nẵng các bạn chạy vào Hội An chơi sau đó đi đường Quốc Lộ 1A vào Tam Kỳ, rồi bắt đầu tìm google map search “Xã Tam Thanh”, rẽ trái vào xã Tam Thanh, khúc này tốt nhất vừa đi vừa hỏi người dân là dễ đi nhất. Ngôi làng này giờ nổi tiếng rồi hầu như ai cũng biết.

Các bạn đi Bích Họa, Tam Thanh nhớ ăn chè uống nước mía, và giữ xe ủng hộ bà con ở đó nhé. Không đáng bao nhiêu nhưng để họ thấy được sự lợi ích của ngôi làng. Với cả ngồi nói chuyện với họ vui lắng, dân ở đó thật thà chân chất, dễ thương vô cùng.

HÌNH ẢNH LÀNG BÍCH HỌA TAM THANH

Xem thêm:

3 comments

Nguyễn Mỹ Duyên 27 Tháng Bảy, 2016 - 8:32 sáng

tuyệt quá anh ơi!

Reply
DTP 29 Tháng Bảy, 2016 - 3:32 chiều

Quá đẹp 🙂

Reply
vinwonders nam hội an 3 Tháng Mười Hai, 2020 - 12:59 chiều

Một điểm đến tuyệt đẹp ở quảng nam, nhưng còn ít du khách biết đến.
Bộ ảnh bạn rất đẹp

Reply

Leave a Comment