Du lịch Luang Prabang không nên bỏ qua 5 trải nghiệm này

by Tuân Cuồng Chân

Dưới đây là 5 trải nghiệm do được Tuân ghi chú lại dành bạn nào đi du lịch Luang Prabang tham khảo. Lưu ý đây là những trải nghiệm cá nhân của Tuân khi du lịch tới Lào trong đó có Luang Prabang, bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn khác để có thể thêm nhiều trải nghiệm hơn.

SÁNG TINH MƠ DẬY SỚM XEM KHẤT THỰC

Hình ảnh các nhà sư mang áo cam sặc sỡ đi khất thực buổi sáng gần như là 1 biểu tượng của Luang Prabang. Bởi vì đây là 1 phong tục lâu đời, dần dần trở thành 1 trong những trải nghiệm thú vị mà khách du lịch Luang Prabang, ai tới đây cũng muốn xem. 

Thời gian khất thực bắt đầu lúc 5h30 các bạn nhớ hẹn giờ để dậy nhé, và đừng nghĩ mình dậy sớm nhất vì ai cũng dậy tầm thời gian này nên đông lắm. Mọi thứ diễn ra tới tầm khoảng 7h30, lúc đó bạn có thể về khách sạn ăn sáng sau đó kiếm 1 quán cafe ngay góc phố ngồi nhâm nhi ngắm phố phường

Lễ khất thức 1 trong những trải nghiệm nhất định thử khi đi du lịch Luang Prabang
Lễ khất thức 1 trong những trải nghiệm nhất định thử khi đi du lịch Luang Prabang

SÁNG LÊN ĐI DẠO PHỐ CỔ 

Luang Prabang có nguyên 1 khu phố cổ giống như Hội An, và những con hẻm nhỏ nối các trục đường chính hơi dốc 1 xíu giống Đà Lạt. Nên việc đi dạo quanh phố cổ là 1 trong những trải nghiệm vô cùng thú vị, bạn sẽ thấy được cuộc sống thường ngày của người dân, bạn sẽ thấy được những con hẻm nhỏ, bạn sẽ thấy rất rất nhiều kiến trúc phật giáo ở khắp mọi nơi. 

Buổi sáng cafe ở 1 gốc phố Luang Prabang
Buổi sáng cafe ở 1 gốc phố Luang Prabang

Ngoài ra cuộc sống ở 2 dòng sông Nam Khan và Mekong cũng là những điều thú vị khiến bạn đi 1 xíu thì dừng lại để chụp hình, để ngắm. Một trong những kinh nghiệm du lịch Luang Prabang đó là bạn nên chọn phương tiện xe máy và tốt hơn nửa đó là đi xe hăng cải để có thêm nhiều trải nghiệm ở đây. Lưu ý đừng bỏ qua cung điện hoàng gia nhé dưới chân núi Phousi nhé.

Bên ngoài cung điện hoàng gia rất đẹp
Bên ngoài cung điện hoàng gia rất đẹp

Còn ai mê những công trình phật giáo và muốn tìm hiểu thì du lịch Luang Prbang là đúng, với rất nhiều công trình phật giáo như Wat Xieng Thong 1 trong ngôi chùa cổ nhất ở Luang Prbang, tháp Chomsi  trên núi PhouSi, và rất rất nhiều những ngôi chùa nhỏ khác bạn có thể bắt gặp bất kỳ nơi nào. 

Xem thêm bài viết: Du lịch Lào tự túc

TRƯA TỚI CHỌN 1 QUÁN ĐỂ LÀM LY BIA

Có thể nói những quán bia ở Luang Prabang cũng là 1 trong những đặc trưng và rất đáng để thử. Quán nhỏ xinh kê bàn ghế ngay lề đường, bạn cứ tấp đại 1 quán nào đó bạn cảm thấy ưng mắt và kêu cho mình 1 phần ăn trưa. Đồ ăn ở những quán này thì khá đa dạng từ tây cho tới Lào, giá sẽ giao động tầm 60-80k kip 1 món, và nhớ thêm 1 chai Beer Lao Big nhé.

Đi du lịch Luang Prabang thì nhớ uống bia nhé
Đi du lịch Luang Prabang thì nhớ uống bia nhé

CHIỀU VỀ  NGẮM TRỌN THÀNH PHỐ Ở ĐỈNH PHOUSI

Buổi chiều tầm 4h bạn sẽ đi bộ trên những bậc thang để lên tháp Choms, đỉnh núi Phousi. Nơi đây bạn có thể ngắm trọn  Luang Prabang và có thể nhìn thấy 2 dòng sông Nam Khan và Mekong. Nếu ai kiên nhẫn đợi đến tầm 17h30 thì sẽ có thể nhìn thấy hoàng hôn buông ở phía song Mekong.

Hoàng hôn view từ đỉnh Phousi
Hoàng hôn view từ đỉnh Phousi

Tuy nhiên mình xin nhắc đừng nghĩ hoàng hôn là bình yên nhé, vì đông lắm, đông vô số kể và cực ồn ào haha. Mình đã mất hơn 1 tiếng để đợi hoàng hôn xuống, nhưng vì quá đông và ồn nên thôi đành phải đi xuống, mất công đợi. Nói chung không dành cho những người sợ đám đông và sợ tiếng ồn như mình.

View song Nam Khan từ núi Phousi
View song Nam Khan từ núi Phousi

TỐI ĐẾN ĐI ĂN ĐỒ LÀO

Đồ ăn lào có chút hương vị và 1 số món ăn giống Thái, nên cơ bản dễ ăn và nếu ai thích thì sẽ thấy ngon. Ở Luang Prabang thì có rất rất nhiều quán ăn và hầu như quán nào cũng bán đồ Lào. Tuy nhiên mình thích nhất 1 quán tên Bamboo Tree view sông Nam Khan. 

Ở đây menu rất nhiều món và chế biến rất vừa miệng, đặc biệt không quá cay hoặc chua nhé. Mỗi lần tới ăn thì mình cố gắng thử nhiều món nhất, rồi còn thêm 1 phần xôi Lào nửa, nên cứ bị căng bụng ăn xong lết bộ về đuối luôn.

Ăn đồ Lào cũng là 1 trong trải nghiêm nhất định thử khi đi du lịch Luang Prabang
Ăn đồ Lào cũng là 1 trong trải nghiêm nhất định thử khi đi du lịch Luang Prabang

Về khách sạn đợt mình ở khách sạn Saynamkhan Riverview mình book trên Traveloka giá khoảng 580k 1 đêm, bao gồm ăn sáng rất chất lượng.

Vé tham quan các điểm thì giá từ khoảng 20-25k kip 1 người

Giá thuê xe tầm 150-180k kip 1 ngày 24 tiếng

Share và lưu lại để mốt đi nhé. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị ở Cố Đô Lào  !

VLOG DU LỊCH LUANG PRABANG

Tất tần tật vế chuyến du lịch Luang Prabang tự túc:

XEM VLOG DU LỊCH LUANG PRABANG ĐỂ TÌM HIỂU THÊM NHIỀU ĐIỀU THÚ V

You may also like

Leave a Comment