Dự báo “sự di cư” của dân thích du lịch bụi dịp 30/4

by Tuân Cuồng Chân

Tình hình dịp lễ 30/4 những bạn làm việc văn phòng có thời gian nghĩ khá dài, đây cũng là dịp hiếm hoi giúp các bạn đi đây đi đó, điều mà các bạn chỉ lên văn phòng ngắm hình của những đứa ăn không ngồi rồi như mình và ao ước. Rất mừng vì nghĩ dài tuy nhiên cũng kha lo lắng cho các bạn vì ai cũng nghĩ, ai cũng đi thì những vấn đề phát sinh như bị chặt chém, chen lấy, ô nhiễm là điều rất dễ gặp. Dưới đây là nhận định của phóng viên Tuân Cuồng Chân về tình hình di cư dịp lễ này, vì chỉ là phỏng đoán nên sác xuất đúng hay không thì mình cũng không biết, vậy hen.

Thời tiết nắng nóng như thế này những cung du lịch biển đảo luôn nằm trong tầm ngắm của các bạn thích du lịch bụi nên các bạn có đi đâu cũng nhớ:

ĐI KHÔNG RÁC

Nam Du: Đang đc báo chí nhắc tới rất nhiều với những bài viết đầy chất khiêu khích, nên dân tình chắc sẽ đổ xô đi nhiều, tuy nhiên đây là quần đảo nên phụ thuộc rất nhiều vào tàu chở đi tham quan cũng như bãi để ngủ qua đêm nên.

Nam Du hòn đảo hoang sơ
Nam Du hòn đảo hoang sơ

Khả năng tăng giá: cao, khả năng chen chúc: cao, khả năng xả rác bừa bãi: cao.

Trong trường hợp muốn đi thì xem bài: Hướng dẫn đi du lịch bụi Nam Du

Lý Sơn: Khỏi cần phải nói về hòn đảo này đẹp, biển trong san hô nhiều, được báo chí nhắc rất nhiều lần, có nhiều video đẹp để hớp hồn dân mạng, ra đây đi tham quan trên đảo + thuyền đi đảo bé ko phụ thuộc nhiều và ng dân

Khả năng tăng giá: bình thường, khả năng chen chúc : cực cao (có khi không mua được vé tàu qua đảo vì ở đây không cho đặt vé trước hoặc nhờ người đặt vé), khả năng xả rác: cao.

Nếu bạn vẫn cứ muốn đi thì xem bài: Hướng dẫn đi đảo Lý Sơn

Đâm Môn, Mũi Đôi: Cung này đi thì trecking khoảng 12km đường rừng + sa mac cát, nên dân chưa đi hoặc dân văn phòng ko có thói quen đi thì họ ko chọn cung này, tuy nhiên nếu mà đi thì lúc nào cũng kéo đoàn trên 10 người có khi 30 người, phụ thuộc vào người dẫn đường và thuyền đưa về, tuy nhiên chú Hai làm việc rất có tâm được mọi người yêu quý

Biển ở Đầm Môn tuyệt đẹp
Biển ở Đầm Môn tuyệt đẹp

Khả năng tăng giá: chút đỉnh ko đáng kể, khả năng chen chúc: bình thường vì đây là 1 nơi rộng lớn chen chúc ko nhiều mặc dù đi đông, khả năng xả rác: ít, dân phượt giờ ý thức cao.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách đi cực đông thì xem bài: Hướng dẫn đi Mũi Đôi- Cực Đông

Cù Lao Chàm: Đảo này thích hợp cho chuyến đi tạt ngang chứ ko dành trọn thời gian vì đảo khá nhỏ, lại ít cái để đi, thường ở 1 đêm là ok, nhưng lại được nhiều dân văn phòng ở nhiều nơi đổ về đi.

Ngoài ra những thành phố biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Rang gia cát dự cũng sẽ rất đông đúc và giá cả nhà nghĩ, ăn uống chắc cũng sẽ tăng cao.

Xem bài: Hướng dẫn đi du lịch bụi Phan Rang

Khả năng tăng giá: cực cao, khả năng chen chúc: cực cao, khả năng xả rác: cực cao…
Một số nơi có thể vắng : Nhơn Lý, Hải Minh, Hải Tặc, Côn Đảo, Cù Lao Thu ah quên Sài Gòn vs Hà Nội nữa

You may also like

Leave a Comment