Cách làm thịt ốp bô món ăn thần thánh cho dân bụi

by Tuân Cuồng Chân

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những group hoặc diễn đàn về phượt thì chắc bạn sẽ biết món thịt ốp bô thần thánh này. Món ăn này vừa lạ miệng, vừa tận dụng đường khoảng thời gian chạy xe để chế biến món ăn, lại tiết kiệm được chi phí nên rất được nhiều dân bụi ưu thích.

XEM VIDEO LÀM LẦN ĐẦU CỦA MÌNH ĐÂY NHÉ

Cần chuẩn bị những gì cho món thịt ốp bô? 

Đầu tiên khâu chuẩn bị thịt: Thịt bạn nên mua thịt ba chỉ (ba rọi) loại có mỡ vì như thế khi ốp vào bô, lúc chính sẽ không bị khô vì có lớp mỡ, miếng thịt bạn cắt dày khoảng 1-2cm dài tầm 10-20cm, không nên cắt quá mỏng thịt sẽ dễ bị khô. Khẩu phần ăn thì tùy theo đoàn nhiều nam hay không, thông thường thì 2 người 1 miếng.

Thịt ba chỉ được cắt đều. Hình: internet
Thịt ba chỉ được cắt đều. Hình: internet

Sau khi cắt thịt xong bạn ướp với tỏi, sã, dầu hào, tiêu muối, nước mắm, thêm tí rượu trắng thịt sẽ đậm đà hơn, ví dụ sáng đi thì tối bạn ướp sẵn để trong hộp nhựa, sáng hôm sau mang đi.

Chuẩn bị đồ ăn kèm với thịt: Rau xà lách, dưa leo, cà chua, tương ớt, bánh mì, nếu bạn muốn bánh mì ngon hơn thì có thể lúc sắp dừng để ăn bạn có thể ốp luôn bánh mì để giòn hơn.

Chuẩn bị đồ để ốp bô: Giấy bạc, loại này bạn cứ vào siêu thị hỏi là có, dây thép loại nhỏ dẽo, kìm bấm và kìm để siết dây thép vào ống bô.

Cách thực hiện món thịt ốp bô

Với khối lượng thịt như mình nói ở trên thì tầm khoảng 60km thịt sẽ chính, vậy bạn canh giờ ăn để chọn lúc ốp bô hợp lý.

Đầu tiên bạn cắt giấy bạc ra, rồi cho khoảng 2-3 miếng thịt vào rồi quấn lại, dùng thép buộc miếng giấy bạc có thịt bên trong vào bô. Lưu ý đối với những bô có miếng bảo vệ bên ngoài thì bạn có thể buộc miếng thịt nằm bên dưới bô.

Bỏ thịt vào miếng giấy bạc
Bỏ thịt vào miếng giấy bạc
Cuốn giấy bạc lại để chuẩn bị buộc vào bô
Cuốn giấy bạc lại để chuẩn bị buộc vào bô
Dùng thép để buộc thịt vào bô xe
Dùng thép để buộc thịt vào bô xe
Những xe nào có bảo vệ thì buộc ở dưới
Những xe nào có bảo vệ thì buộc ở dưới

Chén món thịt thần thánh như thế nào?

Nếu hành trình của bạn bị kéo dài quá giờ ăn mà vẫn chưa được ăn thì món thịt ốp bô này thật là tồn tệ, vì khi chạy xe khoảng 40km miếng giấy bạc nóng lên truyền nhiệt vào thịt, thịt sau khi được thấm gia vị cộng với nhiệt độ nóng từ từ, miếng thịt bắt đầu chính từ ngoài và mùi hương bắt đâu lan tỏa từ bô xe lên mũi bạn. Trong lúc cơn đói đang hoành hành kèm thêm mùi thịt này nữa thì chắc bạn sẽ chớt trên đường đi haha.

Cố gắng chạy khoảng 60km kiếm 1 nơi nào mát mát, ngồi trãi áo mưa ra bày đồ lên, lấy kìm cắt thép ra cắt rồi mang từng miếng giấy bạc chứa thịt vào. Lưu ý cắt thép xong nhớ gom lại nhé đừng vứt bừa bãi. Thịp ốp bô kẹp với bánh mì ăn kèm rau quả. Ngon bá cháy bọ chét các bạn ạ

Thành quả món thịt ốp bô là đây
Thành quả món thịt ốp bô là đây
Thịt ốp bô ăn kèm với rau bánh mì, ngon bá cháy bọ chét
Thịt ốp bô ăn kèm với rau bánh mì, ngon bá cháy bọ chét

Chúc các bạn chế biến thành công món thịt ốp bô thần thánh này.

Leave a Comment